“Dương Quá” Cổ Thiên Lạc đầu tư phim viễn tưởng trị giá 56 triệu USD

“Warriors of Future” là phim đầu tiên của Hong Kong được đầu tư kỹ xảo CGI tối tân.

Là một trong những ảnh đế có nhiều fan bậc nhất điện ảnh Hong Kong, Cổ Thiên Lạc hiện đang bắt đầu lấn sân sang vai trò sản xuất phim. Trong năm 2018, tài tử này sẽ vừa sản xuất vừa đóng vai chính trong bộ phim khoa học viễn tưởng có kinh phí lên tới 56 triệu USD.

Warriors of Future là dự án phim đầu tiên của Hong Kong được thiết kế bối cảnh toàn bộ bằng công nghệ CGI, bởi đây là bối cảnh của tương lai xa, khi người máy đã được phát triển đến mức tối tân. Ngược lại với việc thiết kế bối cảnh, các nhân vật người máy lại được hạn chế nhất có thể việc sử dụng kỹ xảo.

Có nghĩa là những nhân vật này được thiết kế trang phục riêng bằng kim loại để diễn viên mặc và diễn. Theo chia sẻ từ ê-kíp, việc này cho các diễn viên những cảm xúc thật việc hóa thân thành robot và từ đó truyền tải tới khán giả một cách chân thực hơn. Warriors of Future được đánh giá là phim có thiết kế và đồ họa phức tạp nhất trong điện ảnh Hoa ngữ từ trước tới nay.

Ngoài ra, đây còn là tác phẩm có thời gian thực hiện khá dài khi dự án được bấm máy từ năm 2015 nhưng do bị hoãn và mất quá nhiều thời gian hậu kỳ từng phần nên tới cuối năm 2017, phim mới có thể tiếp tục quay. “Đây là một dự án cần rất nhiều nghiên cứu và sự tỉ mỉ, đặc biệt là trong quá trình xây dựng bối cảnh viễn tưởng, chúng tôi có hơn 200 nhân viên để thực hiện riêng phần kỹ xảo CGI” – đạo diễn của phim chia sẻ.

Nhà sản xuất kiêm nam diễn viên chính Cổ Thiên Lạc cùng đạo diễn của phim rất tự tin vào thế giới riêng mà họ tạo ra trong Warrior of Future, thậm chí ảnh đế Hong Kong còn bày tỏ dự định sẽ làm phim thành một series nhiều phần, tương tự như Transformers hay Fast & Furious. Bộ phim dự kiến sẽ ra mắt trong dịp mùa thu 2018.

V.Đ – Tổng hợp