Kungfu mô phỏng theo cách chiến đấu của 5 loài động vật

Dựa theo cách chiến đấu của các loài động vật như hổ, báo, rắng, hạc… con người đã sáng tạo ra nhiều quyền, cước độc đáo, có thể dễ dàng áp dụng vào tự vệ.

5 trận đấu MMA được kết thúc bằng đòn Rear Naked Choke
Sự đáng sợ của lính đặc nhiệm Trung Quốc

KUNGFU THEO PHONG CÁCH LOÀI HỔ

Đặc điểm của Hổ là nhanh nhẹn và sức mạnh, nó được xem là động vật mạnh mẽ nhất trong chiêm tinh học. Với kungfu mô phỏng theo sự tấn công của hổ thì nó có khuynh hướng tấn công trực tiếp bằng sức mạnh và sử dụng các vòng tròn để áp đảo kẻ thủ. Cách ra đòn dựa vào lực của cánh tay là chính, kèm theo đó là sử dụng những cú đá thấp.

Đối với hổ quyền, người sử dụng có thể tấn công bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể dừa vào sức mạnh cơ bắp, tốc độ nhanh cùng tư duy nhạy bén.

KUNGFU THEO PHONG CÁCH LOÀI BÁO

Đặc điểm của Kungfu mô phỏng theo sự tấn công của loài báo là mạnh, hiểu quả, kỹ thuật và cực kỳ chính xác. Cách ra đòn là cực kỳ nhanh chóng để gây ra đau đớn cho đối phương, sau đó bám sát theo đối phương để hạ gục.

Đối với loại kungfu này, người tập luyện cần có cơ bắp, sức mạnh dẻo dai, khả năng sử dụng tay, chân phải nhanh nhẹn, cực kỳ nhạy bén.


KUNGFU THEO PHONG CÁCH LOÀI HẠC

Đối với việc mô phỏng kungfu theo phong cách của hạc, người sử dụng thường ra đòn bất ngờ, không theo định hướng cụ thể. Đặc điểm của cách đánh này là phải giữ khoảng cách ở xa, tận dụng tối đa chiều dài của cánh tay và hân, kết hợp với những vũ khí tự nhiên để áp đảo kẻ thù.

Hạc quyền có thể tấn công hiệu quả ở những vùng mềm trên cơ thể như mắt, cổ họng, tai và cả vùng xương sườn.

KUNGFU THEO PHONG CÁCH LOÀI RẮN

Đặc điểm chính của cách đánh này là tinh vi, lừa đào đối phương để ra đòn nhanh và chính xác. Sử dụng Kungfu này đòi hỏi người ra đòn phải sử dụng cử động cuộn để hăm dọa đối thủ, tránh sử dụng nắm đấm truyền thống.

Mục tiêu tấn công quan trọng nhất là đánh vào các chỗ hiểm như mắt, mặt và cổ họng. Người sử dụng có thể ra đòn bằng một hoặc hai ngón tay, nếu cần thiết có thể dùng cả bàn tay. Đây là cách ra đòn có sức mạnh khủng khiếp, kích hoạt sự nhạy bén và cho phép tất cả các cơ hoạt động như một.

KUNGFU THEO PHONG CÁCH CỦA RỒNG

Đây là cách đánh tương đối hiếm vì Rồng đại diện cho loài động vật có sức mạnh nhất. Đặc điểm của cách đánh này là sử dụng các cú đá nhan, sử dụng nắm tay đầy đủ để tấn công.

Người sử dụng có thể tấn công bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể dựa vào sức mạnh cơ bắp và khả năng di chuyển linh hoạt, mềm mại.

V.Đ

Tin bài khác

“Thầy bói” Colby Covington đã dự đoán trước thất bại của Ben Askren

(vothuat.vn) – Ben Askren hiện tại chắc chắn là võ sĩ không được lòng các đồng nghiệp nhất tại UFC bởi những phát ngôn công kích của mình trên mạng xã hội. Sau trận thua đi vào lịch sử UFC, Colby Covington đã không bỏ qua cơ hội để đá đểu Ben Askren. Blachowicz xem

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Dwayne “The Rock” Johnson: Gã khổng lồ và trái tim thủy tinh

(VoThuat.vn) – Từ một chàng trai với tuổi thơ bất hạnh, nhiều lần thất bại trong cuộc sống, Dwayne “The Rock” Johnson đã tự xoay chuyển cuộc đời mình bằng nghị lực phi thường và quyết tâm không ai sánh nổi. Sự điềm đạm, tình cảm chân thành chính là điều biến The Rock thành

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

HLV Duke Roufus phấn khởi chờ ngày Ben Askren trở lại sàn đấu

(vothuat.vn) – HLV của Ben Askren là Duke Roufus [cũng là HLV của Pettis và Woodley] cho biết ông cảm thấy rất phấn khởi bởi cách mà Askren chấp nhận trận thua và hào hứng để được quay trở lại. Sau thất bại tại UFC 239, Thiago Santos buộc treo găng đến năm 2020 Israel

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Tay đấm nổi tiếng UFC – Chad Mendes chính thức tuyên bố giải nghệ

(Vothuat.vn) – Chad Mendes – Tay đấm từng 3 lần tranh đai vô địch UFC bất ngờ tuyên bố giải nghệ sau gần 10 năm thi đấu MMA. Blachowicz xem Rockhold bị K.O 10 ngàn lần trước khi lên sàn đấu Sau thất bại tại UFC 239, Thiago Santos buộc treo găng đến năm 2020

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Manny Pacquiao sẽ dùng tốc độ để đánh bại Keith Thurman

(vothuat.vn) – Huyền thoại Boxing của Phillipines – Manny Pacquiao khẳng định sẽ dùng tốc độ làm vũ khí chính trong trận đấu với Keith Thurman. Pacquiao thừa nhận Thurman là thử thách khó khăn nhất sự nghiệp Tái đấu tỷ đô: Pacquiao buông lời nhức nhối với Mayweather  Pacquiao dù đã 40 tuổi nhưng tay

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Flores sẽ bị Từ Hiểu Đông đánh cho một trận nhừ tử

(VoThuat.vn) – Tờ báo Trung Quốc nhận định chuẩn võ sư người Canada Pierre Francois Flores khó có cửa thắng nếu thật sự thi đấu với võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông. Daniel Cormier: “Brock Lesnar rất khôn ngoan khi không đối đầu tôi” Những pha “lật kèo” đỉnh nhất trong UFC bằng BJJ Nhà

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →