Kungfu mô phỏng theo cách chiến đấu của 5 loài động vật

Dựa theo cách chiến đấu của các loài động vật như hổ, báo, rắng, hạc… con người đã sáng tạo ra nhiều quyền, cước độc đáo, có thể dễ dàng áp dụng vào tự vệ.

5 trận đấu MMA được kết thúc bằng đòn Rear Naked Choke
Sự đáng sợ của lính đặc nhiệm Trung Quốc

KUNGFU THEO PHONG CÁCH LOÀI HỔ

Đặc điểm của Hổ là nhanh nhẹn và sức mạnh, nó được xem là động vật mạnh mẽ nhất trong chiêm tinh học. Với kungfu mô phỏng theo sự tấn công của hổ thì nó có khuynh hướng tấn công trực tiếp bằng sức mạnh và sử dụng các vòng tròn để áp đảo kẻ thủ. Cách ra đòn dựa vào lực của cánh tay là chính, kèm theo đó là sử dụng những cú đá thấp.

Đối với hổ quyền, người sử dụng có thể tấn công bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể dừa vào sức mạnh cơ bắp, tốc độ nhanh cùng tư duy nhạy bén.

KUNGFU THEO PHONG CÁCH LOÀI BÁO

Đặc điểm của Kungfu mô phỏng theo sự tấn công của loài báo là mạnh, hiểu quả, kỹ thuật và cực kỳ chính xác. Cách ra đòn là cực kỳ nhanh chóng để gây ra đau đớn cho đối phương, sau đó bám sát theo đối phương để hạ gục.

Đối với loại kungfu này, người tập luyện cần có cơ bắp, sức mạnh dẻo dai, khả năng sử dụng tay, chân phải nhanh nhẹn, cực kỳ nhạy bén.


KUNGFU THEO PHONG CÁCH LOÀI HẠC

Đối với việc mô phỏng kungfu theo phong cách của hạc, người sử dụng thường ra đòn bất ngờ, không theo định hướng cụ thể. Đặc điểm của cách đánh này là phải giữ khoảng cách ở xa, tận dụng tối đa chiều dài của cánh tay và hân, kết hợp với những vũ khí tự nhiên để áp đảo kẻ thù.

Hạc quyền có thể tấn công hiệu quả ở những vùng mềm trên cơ thể như mắt, cổ họng, tai và cả vùng xương sườn.

KUNGFU THEO PHONG CÁCH LOÀI RẮN

Đặc điểm chính của cách đánh này là tinh vi, lừa đào đối phương để ra đòn nhanh và chính xác. Sử dụng Kungfu này đòi hỏi người ra đòn phải sử dụng cử động cuộn để hăm dọa đối thủ, tránh sử dụng nắm đấm truyền thống.

Mục tiêu tấn công quan trọng nhất là đánh vào các chỗ hiểm như mắt, mặt và cổ họng. Người sử dụng có thể ra đòn bằng một hoặc hai ngón tay, nếu cần thiết có thể dùng cả bàn tay. Đây là cách ra đòn có sức mạnh khủng khiếp, kích hoạt sự nhạy bén và cho phép tất cả các cơ hoạt động như một.

KUNGFU THEO PHONG CÁCH CỦA RỒNG

Đây là cách đánh tương đối hiếm vì Rồng đại diện cho loài động vật có sức mạnh nhất. Đặc điểm của cách đánh này là sử dụng các cú đá nhan, sử dụng nắm tay đầy đủ để tấn công.

Người sử dụng có thể tấn công bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể dựa vào sức mạnh cơ bắp và khả năng di chuyển linh hoạt, mềm mại.

V.Đ

Tin bài khác

“Karate Kid” phiên bản ngoài đời thật

Khi video âm nhạc của Sia “Alive” được phát hành vào năm 2015, nó đã được khen ngợi vì tính nghệ thuật và vũ đạo, nhưng ấn tượng hơn cả đó là võ sĩ 9 tuổi người đã đóng vai chính – Mahiro Takano. Văn hóa Karate và nghịch lý “nhất kích tất sát” Trận

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Edson Barboza thách thức tay đấm bất bại người Nga

Tay đấm Edson Barboza muốn đối đấu với Khabib Nurmagomedov  vào cuối năm nay để phân định ai sẽ là người giành suất tranh đai vô địch tiếp theo sau Tony Ferguson. Edson Barboza thách thức Nate Diaz và Michael Chiesa Chủ tịch UFC bị chửi thẳng mặt là “một thằng hèn” Theo như Barboza tuyên bố,

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

“Hot girl Karate” Michelle Waterson thi đấu tại UFC 218

Michelle Waterson, một trong những nữ võ sĩ xinh đẹp nhất của UFC sẽ tham gia sự kiện UFC 218 sẽ diễn ra vào ngày 2/12 sắp tới. Bỏng mắt với ảnh nude của nữ võ sĩ UFC Nữ võ sĩ MMA xinh đẹp khỏa thân trong buổi cân thử Michelle Waterson có trận đấu

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Võ sĩ Taekwondo chưa kịp ra đòn đã nhận cú đá nằm vật vã

Sparring trong luyện tập võ thuật được xem như một cách để thực hành các kỹ thuật của bạn chống lại một đối thủ thực tế trong một môi trường an toàn. Michael Bisping và con trai thử thách cú đấm 1-inch Video hiếm: Trận đấu giữa huyền thoại BJJ Rickson Gracie và nhà vô

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Chủ tịch UFC tuyên bố sẽ không còn ‘võ mồm’ trong giải đấu

Chủ tịch UFC đã có một vài ý kiến về những ngôi sao tương lai của UFC. Trong đ1o ông nhấn mạnh sẽ không có những màn trash talk hay võ mồm trong giải đấu UFC. Fabricio Werdum hứa sẽ đấm bể mặt “thằng hề” Travis Browne Miocic sẽ tái đấu với Santos nếu bảo

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Giải mã bí ẩn| Sự kỳ bí của ngũ hình quyền trong võ thuật

Ngũ hình quyền là một thuật ngữ võ công truyền thống của Trung Hoa trên nền tảng Hình ý quyền (tức những võ công mô phỏng theo động tác của các loài động vật) trong đó được đặc trưng với sự mô phỏng động tác năm loài linh vật là Long (rồng), Xà (rắn), Hổ,

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →