Kungfu mô phỏng theo cách chiến đấu của 5 loài động vật

Dựa theo cách chiến đấu của các loài động vật như hổ, báo, rắng, hạc… con người đã sáng tạo ra nhiều quyền, cước độc đáo, có thể dễ dàng áp dụng vào tự vệ.

5 trận đấu MMA được kết thúc bằng đòn Rear Naked Choke
Sự đáng sợ của lính đặc nhiệm Trung Quốc

KUNGFU THEO PHONG CÁCH LOÀI HỔ

Đặc điểm của Hổ là nhanh nhẹn và sức mạnh, nó được xem là động vật mạnh mẽ nhất trong chiêm tinh học. Với kungfu mô phỏng theo sự tấn công của hổ thì nó có khuynh hướng tấn công trực tiếp bằng sức mạnh và sử dụng các vòng tròn để áp đảo kẻ thủ. Cách ra đòn dựa vào lực của cánh tay là chính, kèm theo đó là sử dụng những cú đá thấp.

Đối với hổ quyền, người sử dụng có thể tấn công bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể dừa vào sức mạnh cơ bắp, tốc độ nhanh cùng tư duy nhạy bén.

KUNGFU THEO PHONG CÁCH LOÀI BÁO

Đặc điểm của Kungfu mô phỏng theo sự tấn công của loài báo là mạnh, hiểu quả, kỹ thuật và cực kỳ chính xác. Cách ra đòn là cực kỳ nhanh chóng để gây ra đau đớn cho đối phương, sau đó bám sát theo đối phương để hạ gục.

Đối với loại kungfu này, người tập luyện cần có cơ bắp, sức mạnh dẻo dai, khả năng sử dụng tay, chân phải nhanh nhẹn, cực kỳ nhạy bén.


KUNGFU THEO PHONG CÁCH LOÀI HẠC

Đối với việc mô phỏng kungfu theo phong cách của hạc, người sử dụng thường ra đòn bất ngờ, không theo định hướng cụ thể. Đặc điểm của cách đánh này là phải giữ khoảng cách ở xa, tận dụng tối đa chiều dài của cánh tay và hân, kết hợp với những vũ khí tự nhiên để áp đảo kẻ thù.

Hạc quyền có thể tấn công hiệu quả ở những vùng mềm trên cơ thể như mắt, cổ họng, tai và cả vùng xương sườn.

KUNGFU THEO PHONG CÁCH LOÀI RẮN

Đặc điểm chính của cách đánh này là tinh vi, lừa đào đối phương để ra đòn nhanh và chính xác. Sử dụng Kungfu này đòi hỏi người ra đòn phải sử dụng cử động cuộn để hăm dọa đối thủ, tránh sử dụng nắm đấm truyền thống.

Mục tiêu tấn công quan trọng nhất là đánh vào các chỗ hiểm như mắt, mặt và cổ họng. Người sử dụng có thể ra đòn bằng một hoặc hai ngón tay, nếu cần thiết có thể dùng cả bàn tay. Đây là cách ra đòn có sức mạnh khủng khiếp, kích hoạt sự nhạy bén và cho phép tất cả các cơ hoạt động như một.

KUNGFU THEO PHONG CÁCH CỦA RỒNG

Đây là cách đánh tương đối hiếm vì Rồng đại diện cho loài động vật có sức mạnh nhất. Đặc điểm của cách đánh này là sử dụng các cú đá nhan, sử dụng nắm tay đầy đủ để tấn công.

Người sử dụng có thể tấn công bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể dựa vào sức mạnh cơ bắp và khả năng di chuyển linh hoạt, mềm mại.

V.Đ