Brad Pitt yêu cầu đạo diễn sửa kịch bản, không đánh thắng Lý Tiểu Long trong “Chuyện ngày xưa ở Hollywood”

(VoThuat.vn) – Trong “Chuyện ngày xưa ở Hollywood”, Brad Pitt vào vai một diễn viên đóng thế tên Cliff Booth và có màn so tài với Lý Tiểu Long (do Mike Moh đóng). Để giữ lòng tôn kính với Lý Tiểu Long, Brad Pitt đã yêu cầu đạo diễn không để mình đánh thắng huyền thoại họ Lý.

“Once Upon a Time in Hollywood” tựa Việt là “Chuyện ngày xưa ở Hollywood” là bộ phim bom tấn trong năm 2019 do Quentin Tarantino làm đạo diễn. Phim được khán giả và giới phê bình đánh giá cao và hiện đang đạt được những thành công trên toàn thế giới. Tuy nhiên, phim lại bị những người hâm mộ của huyền thoại Lý Tiểu Long phản đối kịch liệt vì xây dựng hình tượng nhân vật sai sự thật.

Kết quả hình ảnh cho once upon a time in hollywood

Trong đó, cảnh chiến đấu của Cliff Booth (Brad Pitt đóng) với Lý Tiểu Long (Mike Moh đóng) là một trong những khoảnh khắc gây tranh cãi nhất của bộ phim.

Cliff Booth gặp Lý Tiểu Long trên phim trường Hollywood thập niên 1960. Tại đây, cả hai có cuộc so tài cao thấp trong thể thức ba vòng giao đấu, ba hiệp thắng hai. Lý Tiểu Long là người thách đấu sau khi Cliff ngạo mạn cho rằng anh sở hữu nắm đấm được xem là vũ khí giết người.

Kết quả hình ảnh cho once upon a time in hollywood bruce lee

Sau đó, hai người đã so tài với nhau, mỗi người thắng một hiệp trước khi bị người khác làm gián đoạn ở hiệp 3. Trong cảnh này, Lý Tiểu Long được miêu tả là một người đầy ngạo mạn, hiếu chiến. Tuy nhiên, huyền thoại họ Lý không đánh thắng nổi một diễn viên đóng thế.

Theo tiết lộ, kịch bản gốc của đạo diễn Tarantino thậm chí còn để Lý Tiểu Long hạ gục một cách ê chề. Khi đọc xong kịch bản, Brad Pitt đã ngay lập tức đã đưa ra kiến nghị thay đổi kịch bản vì anh lo ngại việc để Lý Tiểu Long bại trận trước một diễn viên đóng thế là điều không mấy hay ho.

Kết quả hình ảnh cho once upon a time in hollywood bruce lee
Mike Moh – diễn viên đóng vai Lý Tiểu Long

Trong khi đó, Mike Moh (diễn viên thủ vai Lý Tiểu Long) là người rất thần tượng huyền thoại họ Lý, anh cho biết mình bối rối khi thấy kịch bản Lý Tiểu Long bị đánh bại một cách dễ dàng.

Khi vừa ra mắt, “Chuyện ngày xưa ở Hollywood” đã ngay lập tức bị người hâm mộ của huyền thoại họ Lý phản đối. Một số người khác cho rằng đạo diễn Quentin Tarantino dùng mô tuýp quen thuộc của điện ảnh khi cố tình hạ thấp Lý Tiểu Long để làm tôn lên nhân vật chính của Brad Pitt. Đây thực sự là lối mòn trong cách thể hiện của các đạo diễn người Mỹ khi khắc họa hình ảnh của người châu Á luôn yếu thế và ngớ ngẩn hơn người da trắng.

Tổng hợp