Cảnh võ thuật trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2019 bị chê tơi tả

(VoThuat.vn) – Bộ phim từ tiểu thuyết của cố nhà văn Kim Dung được làm mới lại với những cảnh quay đẹp hơn, hiệu ứng xuất sắc hơn nhưng những cảnh quay võ thuật lại bị chê tơi tả vì quá lạm dụng hiệu ứng không cần thiết.

Đông đảo khán giả yêu mến các bộ phim kiếm hiệp chuyển thể từ tiểu thuyết của cố nhà văn Kim Dung gần đây đều bày tỏ sự bức xúc của mình về những cảnh quay võ thuật trong bộ phim Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2019. Bộ phim được làm lại từ tác phẩm cùng tên vốn được kì vọng rất nhiều song chỉ trong vài tập đầu đã bị chê tơi tả.

Cụ thể, khán giả đã phàn nàn về những cảnh quay võ thuật của phim bị lạm dụng quá nhiều hiệu ứng làm chậm không cần thiết. “Quay chậm chỉ nên thi thoảng sử dụng, không ngờ xuất hiện liên tục. Làm nổi bật võ công ư? Chẳng có gì nổi bật, chỉ thấy rườm rà, ngắt quãng. Các cảnh hành động dứt khoát, trơn tru trong phim võ hiệp năm xưa chẳng bao giờ quay lại”, tài khoản Luohua bình luận. “Tôi xem võ công chứ không phải học võ công, chậm rì rì như thế để làm gì, đạo diễn?”, khán giả Dubaiqingchun viết.

Nhiều người cho rằng mục đích mà nhà sản xuất dùng nhiều cảnh làm chậm như vậy là để tăng thời lượng phát sóng, tăng số tập để kiếm thêm lợi nhuận. Việc những cảnh giao chiến bị làm chậm liên tục như vậy khiến khán giả vô cùng khó chịu.

Bộ phim được chiếu trên internet từ 27/2 vừa qua. Vốn trước đó, bộ phim rất được chờ đợi và được kì vọng sẽ trở thành bản remake xứng tầm so với Ỷ Thiên Đồ Long 1994. Lợi thế của bản 2019 là dàn diễn viên xinh đẹp cùng với những kỉ xảo điện ảnh ngày nay đã đạt đến tầm cao mới. Tuy nhiên, chỉ trong vài tập đầu, khán giả đã thất vọng và quay lưng với bộ phim.

Hoài Phương