Đạo diễn phim “Kong” bị hành hung tại TP.HCM

Sau khi hoàn thành sứ mệnh của tựa phim đình đám “Kong: Skull Island”, đạo diễn Jordan Vogt-Roberts đã để lại hàng trăm lời khen có cánh về đất nước và con người Việt Nam, thậm chí nghiêm túc thực sự với ý định định cư tại đây. Dẫu vậy, mọi thứ có vẻ không dễ dàng như ý muốn.

Fast 8 xô đổ kỷ lục phòng vé của Kong: Skull Island

Lính Mỹ lội vịnh Hạ Long săn King Kong trong bom tấn mới

Sau thành công của phim Kong: Skull Island, Jordan Vogt-Roberts có trở lại với cương vị đại sứ du lịch, nhưng hoàn động hoàn toàn bằng kinh phí cá nhân. Anh còn mời nhiều đạo diễn, diễn viên Hollywood tham quan Việt Nam để mời gọi họ tìm ý tưởng tại mảnh đất hình chữ S, ngoài ra còn trực tiếp tham gia vận động UNESCO kêu gọi bảo vệ hang Sơn Đoòng… cũng như giao lưu với nhiều đạo diễn trẻ tại Việt Nam. Dù làm nhiều việc tích cực cho cộng đồng Việt Nam nhưng anh lại gặp sự cố bất ngờ tại TP.HCM.

Theo nhiều nguồn tin và lời kể, tối 9/9 tại TP.HCM, đạo diễn Vogt-Roberts đã bất ngờ bị một nhóm người tấn công. Theo nhiều nhân chứng, đạo diễn và nhóm người này không hề có xô xát hay cãi vã nào trước đó, nhưng đạo diễn Roberts lại bất ngờ bị đấm và đập chai bia lên đầu.

au khi xảy ra sự việc, đạo diễn Jordan Vogt-Roberts được đưa đi cấp cứu tại một bệnh viện ở TP.HCM. Cơ quan chức năng hiện vẫn đang trong quá trình điều tra vụ việc.

Jordan Vogt-Roberts trên phim trường Kong.

Ngày 11.9, đại diện Công an Q.1 (TP.HCM) xác nhận với phóng viên Thanh Niên, tối 9.9, tại quán bar XO (đường Lê Thị Hồng Gấm, Q.1), nhóm của đạo diễn Kong: Skull Island vào đây chơi thì xảy ra mâu thuẫn với nhóm thanh niên bàn bên cạnh. Hai bên xảy ra xô xát, nhóm thanh niên dùng vật bằng thủy tinh đập vào đầu của đạo diễn Jordan Vogt-Roberts khiến ông này phải nhập viện. Hiện Công an Q.1 đang tiến hành ghi lời khai của nhóm thanh niên này để làm rõ vụ việc.

Jordan Vogt-Roberts trở lại Việt Nam và dự lễ trao giải VTV Awards 2017 tại Hà Nội tối 7.9. Ông dự định có nhiều hoạt động tại Việt Nam nhưng hiện tại lịch trình bị hủy bỏ sau vụ việc này.

https://www.youtube.com/watch?v=WDI_p0PWp7g

Phạm Vũ