Góc Kim Dung: Top 5 anh hùng xuất thiếu niên

Võ học Kim Dung luôn hấp dẫn mọi đối tượng bởi ẩn chứa nhiều tình tiết ly kỳ, kèm theo đó là luôn xuất hiện những nhân vật tài năng, sở hữu võ công thượng thừa. VoThuat.vn xin điểm mặt 5 anh hùng trẻ tuổi nhưng giỏi võ nhất Kim Dung.

QUÁCH TĨNH

Từ bé, Quách Tĩnh đã được Giang Nam Thất Quái chỉ dạy võ công ở Mông Cổ. Cùng với đó, anh được Mã Ngọc chân nhân của Toàn Chân Phái truyền dạy bí quyết luyện nội công. Khi vào Trung Nguyên, nhờ sự giúp đỡ của Hoàng Dung, Quách Tĩnh được Hồng Thất Công truyền dạy Hàng Long Thập Bát Chưởng.

Tiếp đến, khi lưu lạc ở Đào Hoa Đảo, anh lại được đại ca Chu Bá Thông truyền dạy Song Thủ Hổ Bác và Không Minh Quyền. Cũng chính Chu Bá Thông đã chơi xấu khi lén dạy Cửu Âm Chân Kinh cho anh, nhờ đó mà võ công tiến bộ vượt bậc. Về sau, Tĩnh tự nghiên cứu ra nhiều điều như trận pháp của Toàn Chân Thất Tử cũng như được Nhất Đăng Đại Sư chỉ điểm những lời phạn văn trong Cửu Âm Chân Kinh.

Ở kỳ Hoa Sơn Luận Kiếm lần 2, dù tuổi đời còn khá trẻ nhưng Quách Tĩnh vẫn dễ dàng đấu ngang cơ Hoàng Dược Sư cũng như Hồng Thất Công. Về sau, anh đứng lên thống lĩnh nhân dân bảo vệ thành Tương Dương trước sự tấn công của quân Mông Cổ.

DƯƠNG QUÁ

Theo tiểu thuyết của Kim Dung thì Dương Quá là con trai duy nhất của Dương Khang và Mục Niệm Từ. Tên gọi Dương Quá do Quách Tĩnh đặt với hy vọng anh sẽ không đi theo vết xe đổ của người cha mà trở thành một anh hùng hiệp nghĩa.

Trong cuộc đời phiêu bạc giang hồ của mình, Dương Quá học được rất nhiều võ công khác nhau. Đó là Cáp Mô Công của Âu Dương Phong, Ngọc Nữ Tâm Kinh, Toàn Chân Kiếm Pháp, Đả Cẩu Bổng Pháp, Cửu Âm Chân Kinh, Tam Kiếm của Độc Cô Cầu Bại. Về sau, anh cũng tự mình sáng lập ra chiêu thức lợi hại có tên ám nhiên tiêu hồn chưởng.

TRƯƠNG VÔ KỴ

Trương Vô Kỵ xuất hiện trong tiểu thuyết Ỷ Thiên Đồ Long Ký, anh là con trai của Ngũ Hiệp Trương Thúy Sơn và Ân Tố Tố. Lúc nhỏ, Vô Kỵ sinh ra ở đảo Băng Hỏa cùng với cha, mẹ và Kim Mao Sư Vương Tạ Tốn.

Võ công của Trương Vô Kỵ học được từ nhiều người, trong đó đáng chú ý nhất là Cửu Dương Thần Công, Càn Khôn Đại Na Di, Thái Cực của Trương Tam Phong…

Tuổi đời còn trẻ nhưng Vô Kỵ trở thành anh hùng kiệt xuất khi một mình giải cứu Minh Giáo ở Đỉnh Quang Minh, giải cứu lục đại môn phái ở Vạn An tự, phá âm mưu Tiên trừ Thiếu Lâm, hậu diệt Võ Đang của trình đình nhà Nguyên.

TIÊU PHONG

Nhân vật chính trong Thiên Long Bát Bộ nhận được sự kính nể của hầu hết hào kiệt trong giang hồ. Về sau, chính Hồng Thất Công cũng tự nhận rằng anh chính là người sử dụng Hàng Long Thập Bát Chưởng uy lực nhất.

Câu nói “Bắc Kiều Phong, Nam Mộ Dung” nổi tiếng khắp thiên hạ là minh chứng cho bản lĩnh hơn người của Tiêu Phong. Nhờ võ công thượng thừa, anh trở thành một anh hùng hiệp nghĩa, được bằng hữu giang hồ kính nể. Hàng Long Thập Bát Chưởng dưới tay của Tiêu Phong trở nên uy chấn thiên hạ, vạn người không địch nổi. Tiêu biểu trong số đó là trận tắm máu Tụ Hiền Trang.

ĐỘC CÔ CẦU BẠI

Cái tên đã nói lên tất cả. Dù Kim Dung chưa để Độc Cô Cầu Bại xuất hiện chính thức trong bất kỳ một tác phẩm nào nhưng đây được xem là nhân vật sở hữu võ công tuyệt thế, thiên hạ vô địch.

Kiếm pháp của ông vi diệu đến nỏi người ta gọi là “Kiếm Ma”, với nguyên lý dùng vô chiêu thắng hữu chiêu. Những truyền nhân của Độc Cô phải kể đến Phong Thanh Dương, Lệnh Hồ Xung, Dương Quá.

Võ Đạt – Tổng hợp

Tin bài khác

10 lý do nên yêu một chàng trai giỏi võ

(VoThuat.vn) – Một chàng giỏi võ thường phải sống và phát triển dưới sự rèn giũa, chỉ bảo, thái độ nghiêm khắc và đúng đắn của những võ sư giỏi. Đây là cách võ thuật giúp bạn tạo ra cân bằng cuộc sống Nguồn gốc sức mạnh của cú đấm nằm ở đâu ? 1. Khỏe mạnh Bạn

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Đạo diễn phim võ thuật lừng danh đột tử trên giường

(VoThuat.vn) – Cái chết bất ngờ của đạo diễn Lâm Lĩnh Đông khiến làng giải trí Hoa ngữ bàng hoàng những ngày cuối năm. Theo giới làm phim, cha đẻ của Ngục tù phong vân vẫn đang có dự án dang dở. Tài sản của tam đại cao thủ võ thuật giàu nhất Trung Hoa Nguyên Bưu: “Xét

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Trực tiếp UFC 232: Jon Jones vs Alexander Gustafsson

(Vothuat.vn) –  Sự kiện UFC 232 với tâm điểm là trận đấu giữa Jon Jones và Alexander Gustafsson sẽ diễn ra tại The Forum, Inglewood, California vào lúc 10 giờ sáng Chủ nhật ngày 30/12 (giờ Việt Nam). Những diễn biến, hình ảnh, video mới nhất và trực tiếp về sự kiện này sẽ liên tục được cập nhật

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Khán giả Nhật Bản kinh ngạc với màn trình diễn Vovinam hoành tráng

Tiết mục biểu diễn Vovinam tại Lễ hội Giao lưu Thể Thao – Văn Hóa Việt Nhật 2018 đã khiến nhiều khán giả đến từ “Đất nước mặt trời mọc” cảm thấy kinh ngạc và thích thú. Vovinam TP. HCM giành vị trí nhất toàn đoàn tại Đại hội TDTT toàn quốc 2018 Giành thêm 3

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Jon Jones từ chối đối đầu với Cormier ở hạng nặng UFC

Chỉ một vài tiếng sau tin tức Daniel Cormier hoàn trả đai vô địch Light Heavyweight, Jon Jones đã ngay lập tức được các phóng viên đặt câu hỏi về trận đấu thứ 3 giữa cả hai nếu nó diễn ra. Giải mã cú knock-out thần thánh của Cung Lê trước cựu vô địch UFC Jon Jones:

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Daniel Cormier chính thức từ bỏ chiếc đai vô địch UFC light heavyweight

Cách đây không lâu, Daniel Cormier đã tự nguyện trả lại chiếc đai vô địch UFC light heavyweight cho giải đấu. Giải mã cú knock-out thần thánh của Cung Lê trước cựu vô địch UFC Jon Jones: “Đánh bại tôi á? Gustafsson bị ảo tưởng quá mức rồi” “Ngay ngày hôm nay, tôi sẽ trao

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →