Góc Kim Dung: Top 5 anh hùng xuất thiếu niên

Võ học Kim Dung luôn hấp dẫn mọi đối tượng bởi ẩn chứa nhiều tình tiết ly kỳ, kèm theo đó là luôn xuất hiện những nhân vật tài năng, sở hữu võ công thượng thừa. VoThuat.vn xin điểm mặt 5 anh hùng trẻ tuổi nhưng giỏi võ nhất Kim Dung.

QUÁCH TĨNH

Từ bé, Quách Tĩnh đã được Giang Nam Thất Quái chỉ dạy võ công ở Mông Cổ. Cùng với đó, anh được Mã Ngọc chân nhân của Toàn Chân Phái truyền dạy bí quyết luyện nội công. Khi vào Trung Nguyên, nhờ sự giúp đỡ của Hoàng Dung, Quách Tĩnh được Hồng Thất Công truyền dạy Hàng Long Thập Bát Chưởng.

Tiếp đến, khi lưu lạc ở Đào Hoa Đảo, anh lại được đại ca Chu Bá Thông truyền dạy Song Thủ Hổ Bác và Không Minh Quyền. Cũng chính Chu Bá Thông đã chơi xấu khi lén dạy Cửu Âm Chân Kinh cho anh, nhờ đó mà võ công tiến bộ vượt bậc. Về sau, Tĩnh tự nghiên cứu ra nhiều điều như trận pháp của Toàn Chân Thất Tử cũng như được Nhất Đăng Đại Sư chỉ điểm những lời phạn văn trong Cửu Âm Chân Kinh.

Ở kỳ Hoa Sơn Luận Kiếm lần 2, dù tuổi đời còn khá trẻ nhưng Quách Tĩnh vẫn dễ dàng đấu ngang cơ Hoàng Dược Sư cũng như Hồng Thất Công. Về sau, anh đứng lên thống lĩnh nhân dân bảo vệ thành Tương Dương trước sự tấn công của quân Mông Cổ.

DƯƠNG QUÁ

Theo tiểu thuyết của Kim Dung thì Dương Quá là con trai duy nhất của Dương Khang và Mục Niệm Từ. Tên gọi Dương Quá do Quách Tĩnh đặt với hy vọng anh sẽ không đi theo vết xe đổ của người cha mà trở thành một anh hùng hiệp nghĩa.

Trong cuộc đời phiêu bạc giang hồ của mình, Dương Quá học được rất nhiều võ công khác nhau. Đó là Cáp Mô Công của Âu Dương Phong, Ngọc Nữ Tâm Kinh, Toàn Chân Kiếm Pháp, Đả Cẩu Bổng Pháp, Cửu Âm Chân Kinh, Tam Kiếm của Độc Cô Cầu Bại. Về sau, anh cũng tự mình sáng lập ra chiêu thức lợi hại có tên ám nhiên tiêu hồn chưởng.

TRƯƠNG VÔ KỴ

Trương Vô Kỵ xuất hiện trong tiểu thuyết Ỷ Thiên Đồ Long Ký, anh là con trai của Ngũ Hiệp Trương Thúy Sơn và Ân Tố Tố. Lúc nhỏ, Vô Kỵ sinh ra ở đảo Băng Hỏa cùng với cha, mẹ và Kim Mao Sư Vương Tạ Tốn.

Võ công của Trương Vô Kỵ học được từ nhiều người, trong đó đáng chú ý nhất là Cửu Dương Thần Công, Càn Khôn Đại Na Di, Thái Cực của Trương Tam Phong…

Tuổi đời còn trẻ nhưng Vô Kỵ trở thành anh hùng kiệt xuất khi một mình giải cứu Minh Giáo ở Đỉnh Quang Minh, giải cứu lục đại môn phái ở Vạn An tự, phá âm mưu Tiên trừ Thiếu Lâm, hậu diệt Võ Đang của trình đình nhà Nguyên.

TIÊU PHONG

Nhân vật chính trong Thiên Long Bát Bộ nhận được sự kính nể của hầu hết hào kiệt trong giang hồ. Về sau, chính Hồng Thất Công cũng tự nhận rằng anh chính là người sử dụng Hàng Long Thập Bát Chưởng uy lực nhất.

Câu nói “Bắc Kiều Phong, Nam Mộ Dung” nổi tiếng khắp thiên hạ là minh chứng cho bản lĩnh hơn người của Tiêu Phong. Nhờ võ công thượng thừa, anh trở thành một anh hùng hiệp nghĩa, được bằng hữu giang hồ kính nể. Hàng Long Thập Bát Chưởng dưới tay của Tiêu Phong trở nên uy chấn thiên hạ, vạn người không địch nổi. Tiêu biểu trong số đó là trận tắm máu Tụ Hiền Trang.

ĐỘC CÔ CẦU BẠI

Cái tên đã nói lên tất cả. Dù Kim Dung chưa để Độc Cô Cầu Bại xuất hiện chính thức trong bất kỳ một tác phẩm nào nhưng đây được xem là nhân vật sở hữu võ công tuyệt thế, thiên hạ vô địch.

Kiếm pháp của ông vi diệu đến nỏi người ta gọi là “Kiếm Ma”, với nguyên lý dùng vô chiêu thắng hữu chiêu. Những truyền nhân của Độc Cô phải kể đến Phong Thanh Dương, Lệnh Hồ Xung, Dương Quá.

Võ Đạt – Tổng hợp

Tin bài khác

Manny Pacquiao ngăn cản con trai nối nghiệp quyền Anh

(Vothuat.vn) – Nhà vô địch thế giới hạng tám hạng cân Manny Pacquiao cho biết hôm thứ Tư, ông đã thúc giục con trai cả của mình ngừng thi đấu quyền Anh. Tyson Fury sẽ nổi tiếng hơn cả David Beckham sau khi ký hợp đồng với ESPN “Ma trận” Vasiliy Lomachenko bảo vệ đai

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Anthony Joshua – Từ tội phạm ma tuý trở thành ‘Quyền vương’ nước Anh

(VoThuat.vn) – Ít ai biết 10 năm trước, nhà vô địch IBF, WBA, WBO và IBO Anthony Joshua đã từng là một kẻ lưu manh, sống cuộc sống lang bạt đường phố. Khám phá biệt thự “siêu khủng” của Anthony Joshua Người phụ nữ thầm lặng phía sau tay đấm triệu đô Conor McGregor Anthony Oluwafemi

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Mới có ý định giải nghệ, huyền thoại GSP đã bị Khabib thách đấu

(Vothuat.vn) – Sau một thời gian xin treo găng vì chấn thương, Geogre St Pierre (GSP) thông báo sẽ tuyên bố giải nghệ vào buổi họp báo tới. Và tất nhiên nhà vô địch hạng nhẹ hiện thời là Khabib Nurmagomedov không vui vẻ gì với thông tin này. Lại một võ sĩ MMA bị gãy ống

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Dàn “vệ sĩ chạy bộ” của Kim Jong-un phi thường đến mức nào mà người ta lại nói “đến con kiến cũng không lọt qua nổi”?

(VoThuat.vn) – Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un là người luôn được bảo vệ một cách nghiêm ngặt nhất. Dàn vệ sĩ đi bên cạnh ông được mệnh danh là lá chắn sống và là những cao thủ được tuyển chọn hết sức kỹ lưỡng. Top 5 loại dao găm quân dụng đáng sợ nhất thế

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Khán đài võ: Sự tĩnh lặng kỳ lạ ở sàn đấu Châu Á

(Vothuat.vn) – Khác với sự hào hứng và cuồng nhiệt ở sàn đấu phương Tây, khán giả xem võ ở Châu Á đa phần đều thinh lặng khi theo dõi những trận đấu võ. Võ đạo cổ truyền chính thống Việt Nam: Đức của người học võ Cuồng nhiệt ‘Đêm võ đài Bình Định’ Xuân

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Cựu võ sĩ Boxing giết người bằng… cái điều khiển karaoke

(VoThuat.vn) – Theo thông tin từ cảnh sát Nhật Bản, vào khoảng 12:45 sáng Chủ nhật, cựu võ sĩ quyền Anh 30 tuổi Tomoaki Hashizume đã bị cảnh sát ở tỉnh Osaka Nhật Bản bắt giữ vì tội giết người. Anh bị cáo buộc vì tội đánh chết Sosuke Asada, 41 tuổi bằng chiếc điều khiển

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →