Hai Phượng “đánh úp” giải Oscar

(VoThuat.vn) –  Hai Phượng của “đả nữ” Ngô Thanh Vân vinh dự đại diện cho Việt Nam tham dự Vòng sơ tuyển Giải thưởng Oscar lần thứ 92 của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Hoa Kỳ.

Mới đây, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có quyết định cho phép gửi bộ phim “Hai Phượng” đại diện cho Việt Nam tham dự Vòng Sơ tuyển Giải thưởng Oscar lần thứ 92 của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Hoa Kỳ ở hạng mục “Phim truyện quốc tế”, tên cũ của Giải thưởng là “Phim nói tiếng nước ngoài”. Theo quy định, mỗi nước hoặc khu vực gửi một phim dự tranh giải này. Đầu năm 2020, ban tổ chức công bố năm tác phẩm được đề cử. Giải Oscar  được công bố ngày 9/2/2020 ở Los Angeles (Mỹ).

Kết quả hình ảnh cho Hai Phượng

Bộ phim “Hai Phượng” của đả nữ Ngô Thanh Vân chính thức ra mắt vào ngày 22/2/2019 ngay lập tức gây bão trên mạng xã hội và các chuyên trang phê bình điện ảnh.

Đây là năm thứ hai liên tiếp đơn vị của Ngô Thanh Vân có phim được chọn dự Oscar (sau Cô Ba Sài Gòn). Hai Phượng do Lê Văn Kiệt đạo diễn, Ngô Thanh Vân sản xuất và đóng chính, kể về người mẹ đi cứu con gái bị bắt cóc.Những pha hành động đẹp mắt, gay cấn cùng diễn xuất đầy thuyết phục của Ngô Thanh Vân là điểm cộng giúp “Hai Phượng” nhanh chóng đạt doanh thu phòng vé “khủng” và nhận được nhiều “cơn mưa” lời khen đến từ khán giả và giới chuyên môn. Hiện, Hai Phượng vẫn là phim Việt Nam có doanh thu cao nhất mọi thời đại với doanh thu đạt 250 tỷ đồng.

Kết quả hình ảnh cho Hai Phượng

Một số ứng viên mạnh sẽ tranh tài cùng Hai Phượng là Parasite (Hàn Quốc, giải Cành Cọ Vàng ở LHP Cannes), Pain & Glory (Tây Ban Nha, giải nam chính ở Cannes), Les Misérables (Pháp, giải của ban giám khảo ở Cannes), The Painted Bird (Czech, phim được khen ở LHP Venice) và System Crasher (Đức, giải Alfred Bauer ở LHP Berlin).

Hoài Phương