Hình tượng Lý Tiểu Long trong “Chuyện ngày xưa ở Hollywood” bị phản đối

(VoThuat.vn) – “Once Upon a time in Hollywood” hay tựa Việt là “Chuyện ngày xưa ở Hollywood” đang gặp phải những phản ứng trái chiều về việc xây dựng hình tượng Lý Tiểu Long trong phim. 

Shannon Lee (Lý Hương Ngưng) – Con gái Lý Tiểu Long mới đây đã tỏ ra không hài lòng vì hình tượng cha mình bị làm sai sự thật trong bộ phim của đạo diễn lừng danh Quentin Tarantino. Cụ thể, con gái Lý Tiểu Long cho biết hình tượng của cha trong phim được miêu tả là một người hiếu chiến, kiêu căng, luôn luôn thách đấu mọi người.

Kết quả hình ảnh cho once upon a time in hollywood bruce lee
Hình tượng Lý Tiểu Long trên phim

Trong cảnh nhân vật cascadeur Cliff Booth (Brad Pitt đóng) gặp Lý Tiểu Long (Mike Moh đóng) trên phim trường Hollywood thập niên 1960. Lý Tiểu Long là người chủ động thách đấu. Hai người đã có màn đọ tài với nhau. Hiệp 1, Lý Tiểu Long là người dành chiến thắng. Tuy nhiên, Cliff Booth giành thắng lợi ở hiệp tiếp theo trước khi trận đấu bị dừng lại.

Shannon nói mặc dù biết những nhân vật có một phần hư cấu nhưng việc khán giả có cái nhìn sai về cha cô cũng như cười cợt vào huyền thoại họ Lý khiến cô cảm thấy khó chịu. Shannon nói: “Thật không thoải mái khi nghe khán giả cười bố mình trong rạp. Ông ấy không phải người như thế. Lý Tiểu Long được thách đấu rất nhiều nhưng thường tránh các cuộc tỉ thí”.

Kết quả hình ảnh cho once upon a time in hollywood

Bên cạnh đó, cô còn cho biết thời còn ở Hollywood cha cô phải nỗ lực rất nhiều chứ không hề ngạo mạn như tính cách nhân vật trong phim.

Đồng quan điểm với con gái Lý Tiểu Long còn có những người bạn và cả những người đã từng hợp tác với cố diễn viên họ Lý. Dan Inosanto, người từng hợp tác với Lý Tiểu Long trước kia phản đối cảnh Lý Tiểu Long tuyên bố có thể đánh Muhammad Ali què chân. Theo ông, Lý Tiểu Long là người rất tôn kính Ali và không bao giờ có chuyện cố võ sĩ tuyên bố xấc xược như vậy.

Hoài Phương