Hé lộ những cảnh quay hậu trường của bộ phim “Công thủ đạo”

Công thủ đạo – một dự án điện ảnh mang tính quảng bá võ thuật của Jack Ma kết hợp cùng dàn diễn viên nổi tiếng Trung Quốc vừa tiết lộ những cảnh quay hậu trường.

Công thủ đạo do Lý Liên Kiệt điều hành sản xuất. Ngoài Jack Ma, bộ phim còn quy tụ 11 ngôi sao võ thuật lớn như: Chân Tử Đan, Ngô Kinh, Lý Liên Kiệt, Hồng Kim Bảo, Viên Hòa Bình, Trình Tiểu Đông, Trứu Thị Minh, Triều Thanh Long, Hướng Tả, Lưu Thừa Vũ và Tony Jaa.

Công thủ đạo được thực hiện nhằm mục đích đưa võ thuật Trung Quốc ra thế giới và đặc biệt là để quảng bá cho Thái Cực Quyền.

Công thủ đạo được xem là bộ phim đầu tiên quy tụ đông đủ các ngôi sao võ thuật hàng đầu của điện ảnh Hoa ngữ, điều đáng ghi nhận là tất cả các diễn viên, đạo diễn và tỉ phú Jack Ma đều hoàn toàn không nhận thù lao.

Nói về Công thủ đạo, Lý Liên Kiệt nhiều lần nhắc đến mơ ước của anh và tỉ phú Jack Ma là đem văn hóa võ thuật cổ truyền Trung Quốc quảng bá ra thế giới.

Lý Liên Kiệt cho biết anh tập võ từ năm 8 tuổi, đến nay đã 47 năm, từng đến nhiều nơi trên thế giới quảng bá võ thuật. Anh và tỉ phú Jack Ma hợp tác sáng lập, giới thiệu Công thủ đạo, chính là hy vọng quảng bá văn hóa võ thuật Trung Quốc ra thế giới.

Chia sẻ ý tưởng sáng lập Công thủ đạo, Lý Liên Kiệt nhấn mạnh 16 chữ: “Biết ơn sâu sắc, dũng cảm đảm đương, vui vẻ chia sẻ, quên mình vì người”.

Lý Liên Kiệt bày tỏ anh sẽ dốc sức làm cho Công thủ đạo trở thành môn thể dục phổ biến, không bị hạn chế về tuổi tác. Từ những người trung niên 50 tuổi trở lên đến học sinh trung học mười mấy tuổi, đều có thể tham gia tập luyện, vì điều mà Công thủ đạo theo đuổi là duy trì đối kháng, nhưng không gây thương tổn trực tiếp cho thân thể đối phương.

Anh Thư