Top 5 phim võ thuật Việt Nam hay nhất lịch sử

Trong những năm gần đây, phim võ thuật giữ một vị trí quan trọng trong làng điện ảnh Việt Nam, trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của cộng đồng người hâm mộ võ thuật. Sau đây là những tựa phim đáng chú ý nhất trong danh sách này:

Những phim võ thuật xuất sắc nhất lịch sử điện ảnh Hong Kong

7 tỉ cho 15 phút, đẳng cấp “chịu chơi” của phim võ thuật Sám Hối

BẪY RỒNG

“Bẫy rồng” là một phim hình sự, hành động võ thuật Việt Nam do đạo diễn Lê Thanh Sơn thực hiện, phim được công chiếu vào tháng 12 năm 2009. Dàn diễn viên của phim gồm có Johnny Trí Nguyễn, Ngô Thanh Vân, Hoàng Phúc, Lâm Minh Thắng và Hiếu Hiền.

Phim không chỉ hấp dẫn bởi những pha hành động dữ dội được dàn dựng rất công phu mà còn thu hút người xem bởi những cảnh quay đẹp của một Sài Gòn đầy lạ lẫm ngay cả trong mắt chính những người Sài Gòn.

bay-rong-clash

Bẫy rồng có nội dung và cách thức làm phim mang phong cách Hollywood. “Bẫy rồng” đã tạo nên bước nhảy vọt trong điện ảnh võ thuật Việt Nam, khơi dậy trào lưu phim võ thuật hoành tráng từng rất được hâm mộ vào thập niên 90.

BỤI ĐỜI CHỢ LỚN

“Bụi đời Chợ Lớn” là một phim tâm lý, hành động võ thuật của Việt Nam do Charlie Nguyễn làm đạo diễn và viết kịch bản. Phim thu hút sự tham gia của Johnny Trí Nguyễn, Hoàng Phúc, Hà Hiền, Long Điền và Huỳnh Bích Phương. “Bụi đời Chợ Lớn” mô tả về những cuộc giao chiến đẫm máu giữa các băng nhóm giang hồ ở vùng Chợ Lớn, thành phố Hồ Chí Minh để tranh giành địa bàn với nhau. Tuy nhiên, phim không nêu chính xác bối cảnh thời gian diễn ra câu chuyện trong phim.

maxresdefault

Đạo diễn Charlie Nguyễn nói: “Chợ Lớn không chỉ đóng vai trò là bối cảnh phim mà còn là một “nhân vật” đặc biệt, và rất quan trọng trong câu chuyện này. Nó có một ý nghĩa rất quan trọng với các nhân vật mà khi xem phim các khán giả nếu tinh ý sẽ nhận ra được”.

Tuy nhiên, do phim không được công chiếu do vi phạm một số quy định Cục Điện ảnh: vi phạm điều cấm tuyên truyền, kích động bạo lực của Luật Điện ảnh; nhà sản xuất không trình kịch bản chỉnh sửa sau khi có ý kiến của Hội đồng duyệt kịch bản.

DÒNG MÁU ANH HÙNG

“Dòng máu anh hùng” là tựa phim hành động võ thuật Việt Nam năm 2007, được hãng phim Chánh Phương và Cinema Pictures hợp tác sản xuất. Phim do Charlie Nguyễn đạo diễn, được chính anh và Johnny Trí Nguyễn viết kịch bản, với diễn xuất của Johnny Trí Nguyễn, Ngô Thanh Vân, Dustin Nguyễn và Nguyễn Chánh Tín. Phim kể về một sĩ quan mật thám và cô con gái của thủ lĩnh nghĩa quân trong bối cảnh cuộc khởi nghĩa chống Pháp vào thập niên 1920.

the-rebel-76593_ebvj

Phim đã đạt rất nhiều giải thưởng của Liên hoan phim Việt Nam, Đại hội Điện ảnh Việt Nam quốc tế,…

LỬA PHẬT

Lửa Phật là một phim giả tưởng/ cổ trang/ tâm lí/ hành động/ võ thuật của Dustin Nguyễn làm đạo diễn kiêm biên kịch, sản xuất và đóng vai chính. Phim có sự tham gia của Ngô Thanh Vân, Thái Hòa và diễn viên Hollywood Roger Yuan.

Lửa phật xoay quanh một vị võ sư sau khi giúp vua đuổi giặc ra khỏi bờ cõi đã lang thang giang hồ tìm cách gột bỏ bụi trần. Khi ông dừng chân tại một ngôi làng thì những xung đột mâu thuẫn xảy ra đã khiến ngôi làng mất đi sự bình yên vốn có. Tại đây, sư ông bị lôi cuốn vào vòng xoáy ái tình, thù hận với một người con gái xinh đẹp và một vị cao tăng khác.

letrung7_posterlp1maincopy_889

Lửa Phật còn được biết là một phim hành động giả tưởng đầu tiên của Việt Nam.

THIÊN MỆNH ANH HÙNG

Thiên mệnh anh hùng là một bộ phim điện ảnh thuộc thể loại võ hiệp, cổ trang và tâm lí của Việt Nam do đạo diễn Victor Vũ thực hiện. Phim có sự tham gia của Huỳnh Đông, Midu, Vân Trang, Khương Ngọc, Kim Hiền và Minh Thuận.

Bộ phim đã đoạt 5 giải trong lễ trao giải thưởng Cánh diều vàng 2012 và ở Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 18.

sinhvienit-net-midu2-44

Thanh Thanh