Vô Ảnh – Kiệt tác võ thuật của Trương Nghệ Mưu

(VoThuat.vn) – Vô Ảnh của Trương Nghệ Mưu là một bộ phim đáng để xem, và có lẽ chúng ta sẽ khó có thể tìm một bộ phim võ thuật khác hay như vậy, nơi mà mọi cảnh quay đều đẹp như tranh vẽ. 

Trailer Vô Ảnh

Trương Nghệ Mưu là đạo diễn đã quá nổi tiếng với rất nhiều tác phẩm đình đám như “Đèn Lồng Đỏ Treo Cao” hay “Thập Diện Mai Phục”. Lần này, Trương Nghệ Mưu đánh dấu sự trở lại bằng bộ phim mới “Vô Ảnh” hứa hẹn sẽ làm mãn nhãn những tín đồ mê phim võ.

Kết quả hình ảnh cho Vô Ảnh

“Vô Ảnh” là một trò chơi với âm mưu và quyền lực được đặt trong bối cảnh thủy mặc giang sơn. Phim mang đậm nét văn hóa phương Đông, với triết lý âm dương, bát quái. Bối cảnh của bộ phim là đất nước giả tưởng ở Trung Hoa thời cổ đại, nơi luôn chìm trong những cuộc chiến tranh triền miên giữa các tiểu quốc độc lập. Ở đó không chỉ tồn tại những cá thể người mà còn tồn tại một loại “bóng” được gọi là “Ảnh tử.”

Kết quả hình ảnh cho Vô Ảnh

Đất nước lúc này liên tục thất bại trong những trận chiến chống ngoại xâm. Trước tình thế này, Dương, vị vua hèn nhát của đất nước đã chấp nhận đem em gái của mình nạp làm thiếp cho bọn ngoại xâm để đánh đổi lấy nền hòa bình. Đại đô đốc Phái quốc Tử Ngu kiên quyết không chấp nhận sự nhu nhược của triều đình về việc giao cả thành Cảnh Châu cho quân xâm lược.

Ông sắp xếp một trận chiến tay đôi với viên tướng mạnh nhất bên phe đối địch để lấy lại thành Cảnh Châu. Tuy nhiên do sức đã yếu và bị thương từ những trận chiến trước nên Tử Ngu đã âm thầm đã sử dụng người thế thân – chính là cái bóng của mình – “Ảnh Tử”.

Kết quả hình ảnh cho Vô Ảnh

Tiểu Ngải – vợ của Tử Ngu là người biết sự thật này. Cô chấp nhận cho Cảnh Châu đóng giả chồng mình. Trái ngang thay dần dần cô lại có tình cảm với Ảnh Tử.

Ngoài việc ngóng chờ cho tác phẩm trở lại của Trương Nghệ Mưu thì sự góp mặt của cặp vợ chồng quyền lực C-biz Đặng Siêu – Tôn Lệ cũng chính là lý do “Vô Ảnh” được giới truyền thông chú ý ngay từ khi khai máy.

Đặng Siêu đã hy sinh rất nhiều cho vai diễn này, nam diễn viên có quá trình tăng – giảm cân chóng mặt, tăng 10 kg trong vòng 2 tháng cùng rèn luyện cơ bắp vào vai Cảnh Châu và tiếp tục giảm cân gấp gáp trong 1 tháng thành một bệnh phu với vai Tử Ngu.

Kết quả hình ảnh cho Vô Ảnh Trương nghệ mưu

Đặc biệt những màn võ thuật song kiếm hợp bích của Đặng Siêu – Tôn Lệ trong phim cũng được tiết lộ là phân cảnh “múa võ” đẹp nhất màn ảnh.

Kết quả hình ảnh cho Vô Ảnh Trương nghệ mưu

Bối cảnh của Vô Ảnh được cho là mô phỏng những bức tranh vẽ bằng mực đen của Trung Quốc. Vũ khí, vật trang trí và quần áo, hầu hết mọi thứ trong toàn bộ phim đều có màu đen, trắng hoặc một chút màu xám liên kết với nhau, vì vậy đôi mắt của người xem luôn tập trung vào các nhân vật.

Từng thước phim hiện lên như những nét bút ngẫu hứng trên một bức tranh thư pháp đầy mê hoặc. Có thể nói việc sử dụng màu sắc hoàn toàn tinh giản, mới lạ và có phần “khác người” này càng khẳng định tư duy thẩm mỹ trong điện ảnh của vị đạo diễn họ Trương.

Kết quả hình ảnh cho Vô Ảnh Trương nghệ mưu

Khi các nhân vật luyện tập và nói về sự cân bằng tinh thần, khi chiến đấu trên biểu tượng Âm dương trên sàn nhà, hay khi mưa và những ngọn núi tạo nên một cảnh quan đơn sắc yên bình mà sự cân bằng lại rất thu hút bởi sự hiện diện của con người. Nếu không tính bối cảnh bộ phim, các cảnh chiến đấu là một trong những cảnh đẹp nhất trong năm 2019, với hàng chục binh sĩ đi qua một thị trấn được che chắn bởi kim loại dưới mưa đạn.

Bộ phim được khởi chiếu ở Việt Nam từ ngày 29/3.

Tổng hợp