Quên Chân Tử Đan đi, đây mới là Diệp Vấn xuất sắc nhất màn ảnh

Hoàng Thu Sinh là diễn viên gạo cội của Hong Kong và khá quen thuộc với khán giả Việt. Ông từng góp mặt nhiều bộ phim bom tấn như “Hán Sở tranh hùng”, “Hồng Môn Yến”… Đặc biệt, ông được nhiều người yêu thích khi thể hiện vai diễn Diệp Vấn trong bộ phim cùng tên.

Những pha võ thuật ấn tượng của “rocker” Hoàng Thu Sinh
Lực sĩ thể hình đấm sấp mặt trọng tài vì hụt chức vô địch

Hoàng Thu Sinh sinh năm 1941 có cha là người Anh và mẹ là người Trung Quốc. Năm 4 tuổi, cha anh đã rời bỏ gia đình, do vậy Hoàng được lấy theo họ mẹ. Anh bắt đầu nghề diễn khi tham gia lớp đào tạo diễn viên của hãng truyền hình ATV và sau đó vào học tại Học viện sân khấu điện ảnh Hồng Kông.

p8

Cho đến nay Hoàng Thu Sinh đã trở thành một diễn viên kì cựu của điện ảnh Hồng Kông với gần 20 năm trong nghề. Tuy chuyên đóng những vai phụ bên cạnh các ngôi sao lớn khác nhưng anh luôn được thừa nhận là một diễn viên tài năng và có thể đóng nhiều loại vai khác nhau, từ phản diện như trùm xã hội đen cho đến chính diện như thanh tra cảnh sát. Ở giai đoạn đầu, Hoàng thường được giao những vai phản diện như trong các phim Hard Boiled của đạo diễn Ngô Vũ Sâm (đóng cùng Chu Nhuận Phát và Lương Triều Vĩ), The Heroic Trio của đạo diễn Đỗ Kì Phong và cả bộ phim kinh dị Bánh bao nhân thịt người mà anh đã đoạt giải Kim Mã cho Vai nam chính xuất sắc nhất.

002

Năm 2013, anh được đạo diễn Herman Yau mời thủ vai chính trong phim IP Man: The Final Fight (Diệp Vấn: Trận chiến cuối cùng). Bộ phim tràn ngập những pha hành động nguy hiểm, đề cập đến cuộc sống khổ cực của đại võ sư Diệp Vấn ở tuổi 50. Hình ảnh Diệp Vấn thường gắn liền với ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan nhưng khi xem Hoàng Thu Sinh thủ vai, nhiều khán giả cảm thấy sự mới lạ. Các pha võ thuật vừa uyển chuyển vừa mạnh mẽ và đầy tính nghệ thuật cũng là điểm nhấn tạo nên vai diễn mang phong cách riêng của Hoàng Thu Sinh.

Cùng VoThuat.vn xem Hoàng Thu Sinh đánh hay như thế nào trong Diệp Vấn: Trận chiến cuối cùng.

https://youtu.be/n7hRkQoDN4s

V.Đ