Rùng mình với màn múa côn nhị khúc đầy “máu lạnh”

Côn nhị khúc, côn hai khúc hay lưỡng tiết côn, song tiết côn (âm romanji tiếng Nhật là nunchaku) là một dạng đoản côn có hai khúc được nối với nhau bởi một đoạn dây mềm. Sử dụng thịnh hành trong võ phái Karatedo Nhật Bản và hiện nay, do tính chất tiện lợi của nó, côn nhị khúc đã được nhiều môn sinh của các võ phái khác nhau ưa chuộng trong luyện tập và tự vệ.

Bất ngờ với những màn thi triển Aikido của cô bé
Trận đấu đẫm máu nhất của “Sân khấu cải lương kiểu Mỹ”

Sẵn có tính chất biến hóa khôn lường với hệ thống kĩ thuật gần như là không giới hạn, côn nhị khúc là loại vũ khí võ thuật thường xuyên được sử dụng cho các bài biểu diễn đẹp mắt. Thậm chí, côn nhị khúc hiện đại đã xuất hiện một trường phái mới, tách hẳn khỏi các bộ môn võ thuật đơn thuần để trở thành một bộ môn nghệ thuật biểu diễn: freestyle – biểu diễn tự do.

Nhưng bạn đã được xem một màn múa côn nhị khúc bằng lưỡi dao chưa? Dùng 2 thanh dao cực bén nối lại với nhau thành một chiếc côn nhị khúc, Kacper Borowski tự chế cho màn biểu diễn độc đáo đến lạnh người của mình, Kacper Borowski  tự tin loan côn vun vút mà không hề bị mất miếng thịt nào. 

Để có được một khả năng như vậy, Kacper Borowski đã phải tập luyện rất nhiều và có một tinh thần rất vững vàng để thực hiện màn múa côn lạnh người trên. Cùng VoThuat.vn thưởng thức màn múa côn lạnh người này.

Trần Tâm