(VoThuat.vn) – Sau nhiều ngày thế giới bị ảnh hưởng bởi đại dịch viêm đường hô hấp cấp, sân chơi Olympic Tokyo 2020 cũng buộc phải hoãn lại.

Thành viên Ủy ban Thế vận hội Quốc tế (International Olympic Committee) – Dick Pound – nói với USA TODAY Sports vào chiều thứ Hai rằng Olympic Tokyo 2020 sẽ bị hoãn lại giữa đại dịch coronavirus. “Trên cơ sở thông tin mà IOC có, việc hoãn lại đã được quyết định”, Pound cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại. “Các thông số chưa được xác định, nhưng Thế vận hội sẽ không bắt đầu vào ngày 24 tháng 7″.

Một phụ nữ đeo khẩu trang đứng bên cạnh biểu tượng Olympic tại Nhật Bản.

Pound, một người Canada, một trong những thành viên có ảnh hưởng nhất của IOC trong nhiều thập kỷ, cho biết Thế vận hội có thể sẽ được chuyển sang năm 2021, với các chi tiết sẽ được thực hiện trong bốn tuần tới. Ông cho biết ông hy vọng IOC sẽ sớm công bố các bước tiếp theo.

Khi được thông báo về ý kiến của Pound, người phát ngôn Mark Adams nói: “Đó là quyền của mọi thành viên IOC để giải thích quyết định của ban điều hành IOC đã được công bố (Chủ nhật).” Trong thông báo đó vào Chủ nhật, chủ tịch IOC Thomas Bach đã chỉ ra rằng, lần đầu tiên, việc hoãn Thế vận hội Tokyo sẽ là một khả năng”.

Trong một lá thư gửi đến cộng đồng vận động viên, ông đã viết rằng IOC sẽ bắt đầu khám phá những cách khác để tổ chức Thế vận hội, bao gồm hoãn lại và lên kế hoạch để đưa ra quyết định trong vòng bốn tuần tới. Ông nhấn mạnh rằng IOC đã loại trừ việc hủy bỏ Thế vận hội, một lập trường được nhắc lại bởi các quan chức quan trọng của Nhật Bản – bao gồm cả Thủ tướng Shinzo Abe – vào thứ Hai.

Kỳ Anh 


Tin liên quan: