Siêu phẩm hành động Top Gun 2 phụ thuộc vào Tom Cruise

Số phận phần tiếp theo của bộ phim ăn khách lấy đề tài không chiến năm 1986 lúc này nằm trong tay tài tử hành động 52 tuổi.

Tom Cruise tự thân “đu máy bay” trong “Mission: Impossible”
Tom Cruise nhịn thở dưới nước 6 phút liền trong phim mới 

Ra mắt vào mùa hè 1986, Top Gun là tác phẩm điện ảnh ăn khách nhất Bắc Mỹ năm ấy với gần 180 triệu USD, đồng thời đưa tên tuổi của Tom Cruise lên hàng ngôi sao. Kế hoạch thực hiện phần hai của bộ phim được đồn thổi suốt gần ba thập kỷ qua. Nhưng phải tới năm 2014, nhà biên kịch Justin Marks mới bắt tay xây dựng kịch bản cho dự án.
TopGun1

Theo trang Collider, CEO của hãng Skydance, ngài David Ellison, đem tin vui đến cho người hâm mộ thương hiệu Top Gun tại buổi quảng báTerminator: Genisys ở Berlin, Đức. Ông cho biết kịch bản phần hai sắp sửa hoàn tất và được xây dựng dựa trên sự phát triển công nghệ chiến đấu trong vòng 30 năm qua.

Ông nói: “Phim sẽ lấy bối cảnh thời hiện đại, với công nghệ máy bay không người lái và những máy bay chiến đấu tân tiến nhất. Trên bầu trời lúc này không chỉ có những viên phi công gan dạ nữa”.

Song, điều mà khán giả quan tâm hơn cả là liệu Tom Cruise có trở lại vai diễn biểu tượng Maverick hay không. Ellison tiết lộ thêm: “Vai trò của nhân vật Maverick trong tập phim mới là rất lớn. Bộ phim sẽ chẳng còn là Top Gun nếu thiếu đi Maverick. Mọi chuyện lúc này phụ thuộc ở Tom Cruise”.

Cách đây vài năm, có thông tin cho rằng ngôi sao hành động sẽ thực hiệnTop Gun 2 trước phần năm của Mission: Impossible 5. Song, lúc này đây, khán giả chuẩn bị được thưởng thức Rogue Nation, tập thứ năm của loạtĐiệp vụ bất khả thi, từ ngày 31/7. Còn phần hai của Top Gun hiện vẫn nằm trên giấy.

Dẫu vậy, khả năng Tom Cruise tiếp tục hóa thân thành Maverick là rất lớn, bởi đây vốn là cột mốc đáng nhớ không kém gì Ethan Hunt ở Mission: Impossible trong sự nghiệp của anh.

Theo Zing