Tay đấm “khổng lồ” ra mắt giới thể thao bạo lực

(VoThuat.vn) – Tay đấm 175kg, Sajad Gharibi, được dự kiến sẽ khiến sàn đấu BKFC rúng động vào năm 2020.

Bare Knuckle Fighting Championship hay còn được gọi tắt là BKFC tiếp tục trở thành tâm điểm của giới chiến đấu không găng khi mà bản hợp đồng mới nhất của họ là với một gã “khổng lồ”. Vào cuối kì BKFC 9 Prelims của mình, họ tuyên bố rằng ngôi sao Sajad Gharibi hay còn được biết đến với cái tên “Iran Hulk” sẽ ra mắt bộ môn thể thao chiến đấu vào năm 2020.

Đây không phải là lần đầu tiên mà “Iran Hulk” hay “Hercules người Ba Tư” trở thành người nổi tiếng. Vào giữa năm 2016, vận động viên thể hình 385 lbs (~ 175 kg) này nói rằng anh ta sẽ giúp quân đội chống lại ISIS, nhưng hiện lại đang chuyển hướng tập trung vào bộ môn chiến đấu không găng.

Sajad Gharibi là nhân vật mới nhất trong chuỗi các ngôi sao truyền thông bày tỏ mong muốn thi đấu võ thuật. Và với một vài trận đấu “chéo sân” thành công, chúng ta cũng có thể đoán được rằng sẽ càng có nhiều những hợp đồng cho các trận đấu như vậy nữa được kí trong tương lai.

Và sau đây là những gì Chủ tịch BKFC David Feldman đã nói về Sajad Gharibi:

“Anh chàng này sẽ ra mắt Bare Knuckle Fighting Championship vào đầu năm 2020. Chúng tôi sẽ thực hiện một chương trình mang tên ‘Hoa Kỳ đối đầu cùng Iran: Thế chiến thứ III.’ Sajad là bản hợp đồng lớn nhất mà chúng tôi từng có. Nhưng anh ấy chắc chắn sẽ phải xuất hiện tại giải vô địch chiến đấu Bare Knuckle, và đây sẽ là gia đình của anh ấy, chúng tôi mong đợi những điều to lớn từ ‘Iran Hulk’.”

Ngoài những luồng dư luận ủng hộ việc những ngôi sao từ nhiều mảng khác nhau trong xã hội lần lượt nhảy sang các bộ môn thể thao chiến đấu để tạo ra tên tuổi của mình, thì nhiều người cũng cho rằng việc mà quá nhiều các “tay đấm rơm” như vậy xuất hiện trên các sàn đấu mang tầm vóc thế giới đang làm loãng đi ý nghĩa của những bộ môn khắc nghiệt này. Liệu tương lai của thể thao chiến đấu sẽ đi về đâu? Nó sẽ được khán giả đón nhận vì những lí do gì? Việc các môn thể thao dần trở nên thương mại hóa là tốt hay xấu? Mời các bạn hãy tự nêu lên ý kiến của mình về vấn đề này.

https://www.instagram.com/p/Bsvr2vwnxBp/?utm_source=ig_web_copy_link

Thanh Bình – Như Trúc


Tin Liên Quan