Tom Cruise mất 8 lần quay cảnh đu máy bay trên 1.500 m

Ở ngay trường đoạn mở màn “Mission: Impossible – Rogue Nation”, tài tử chiêu đãi khán giả cảnh hành động mạo hiểm khi anh đu người trên máy bay quân sự ở độ cao 1.500 m.

Chân Tử Đan sử dụng đao pháp tuyệt đỉnh
Xem Diệp Vấn phô diễn võ công trong Trận chiến cuối cùng

Mission: Impossible – Nhiệm vụ bất khả thi là thương hiệu bom tấn gắn liền với tài tử Tom Cruise suốt từ cuối thế kỷ 20 đến nay. Qua mỗi tập phim, anh mời một đạo diễn mới, cũng như thách thức giới hạn bản thân qua những pha hành động mạo hiểm.

Nếu như trong phần hai, Tom Cruise từng tự mình leo trèo trên những vách núi hiểm trở nhất nước Mỹ, hoặc ở tập bốn Ghost Protocol, anh có màn chạy trên bề mặt tòa nhà cao nhất thế giới Burj Khalifa, thì với phần phim mới nhất, anh quyết định đu người trên chiếc máy bay quân sự ở độ cao 1.500 m.

Đây là trường đoạn mở màn cho tập phim mới có tựa đề Rogue Nation. Nhân vật Ethan Hunt cùng các đồng đội tại lực lượng IMF có nhiệm vụ phải ngăn chặn một thùng hàng được đưa lên máy bay quân sự của Albania. Khi tình hình nằm ngoài tầm kiểm soát, nhân vật của Tom Cruise đưa ra quyết định liều lĩnh, nhảy thẳng lên chiếc máy bay đang cất cánh nhằm cướp lại thùng hàng.
Dĩ nhiên lúc quay phim, Tom Cruise được bảo vệ nhờ hệ thống dây treo. Sau đó, máy tính sẽ xóa bỏ chúng trong quá trình hậu kỳ. Song, tâm huyết tài tử bỏ ra cho trường đoạn là rất lớn. Trong một đoạn phim hậu trường của Rogue Nation, ngôi sao 53 tuổi tiết lộ anh phải mất tới 8 lần mới tìm ra được đúp quay ưng ý nhất cho cảnh hành động đu máy bay.
Tom Cruise mất 8 đúp quay mới hoàn thành trường đoạn đu người trên máy bay trong tập Nhiệm vụ bất khả thi mới.
Tom Cruise mất 8 đúp quay mới hoàn thành trường đoạn đu người trên máy bay trong tập Nhiệm vụ bất khả thi mới.

Trong Mission: Impossible – Rogue Nation, lực lượng IMF của Ethan Hunt phải đối mặt nguy cơ giải thể bởi những chỉ trích của giám đốc CIA (Alec Baldwin) về hậu quả từ nhiệm vụ tại nước Nga ở tập Ghost Protocol. Cùng lúc đó, Ethan Hunt muốn điều tra về Syndicate, một tổ chức bí ẩn nằm ngoài tầm với của các cơ quan tình báo quốc tế suốt nhiều năm trời.

Ban đầu, phần năm Nhiệm vụ bất khả thi lên kế hoạch ra rạp trong dịp lễ Giáng sinh. Song, để tránh đối đầu với siêu bom tấn Star Wars: The Force Awakens, Tom Cruise và các cộng sự quyết định chiếu sớm bộ phim ngay từ cuối tháng 7, với mục tiêu phá vỡ kỷ lục phòng vé của phần bốn hồi 2011. Tính đến nay, Mission: Impossible – Ghost Protocol là tập phim ăn khách nhất loạt Nhiệm vụ bất khả thi, với doanh thu toàn cầu lên đến 694,7 triệu USD.

Mission: Impossible – Rogue Nation (tựa Việt: Nhiệm vụ bất khả thi: Quốc gia bí ẩn) khởi chiếu trên toàn quốc từ 31/7.

Theo Zing