Tom Cruise thống trị phòng vé quốc tế tuần thứ ba liên tiếp

Bom tấn hành động “Mission: Impossible – Rogue Nation” chưa hề mất nhiệt và là tác phẩm điện ảnh ăn khách nhất ngoại địa sang đến tuần thứ ba.

Biên kịch người Anh thay thế Paul Walker đóng sát thủ
Tom Cruise thể hiện đẳng cấp qua “Mission: Impossible 5″

Trong ba ngày cuối tuần qua, phần năm của loạt Nhiệm vụ bất khả thi kiếm thêm 46,1 triệu USD từ các thị trường quốc tế. Bộ phim hành động mới của Tom Cruise hiện có doanh thu toàn cầu là 373,4 triệu USD và sẽ sớm cán mốc 400 triệu USD trong tuần này.

Khả năng để Rogue Nation vượt qua kỷ lục 694 triệu USD của Ghost Protocol là rất lớn bởi phim phải tới tháng 9 mới ra mắt tại Trung Quốc.

Sức hút của Tom Cruise tại các thị trường quốc tế vẫn là rất lớn
Sức hút của Tom Cruise tại các thị trường quốc tế vẫn là rất lớn

Lúc này, bộ phim dẫn đầu phòng vé Bắc Mỹ tuần qua là Straight Outta Compton chưa ra mắt tại các thị trường quốc tế lớn. Nơi duy nhất mà bộ phim tiểu sử về nhóm nhạc rap huyền thoại N.W.A. đặt chân tới bên ngoài Bắc Mỹ cuối tuần qua là Trinidad & Tobago. Thị trường đảo quốc giúp phim thu khoảng 15.000 USD sau ba ngày đầu trình chiếu.

Thất bại trong việc chinh phục khán giả Bắc Mỹ, Warner Bros. buộc phải chờ đợi các thị trường quốc tế “giải cứu” The Man from U.N.C.L.E. Nhưng bộ phim đề tài điệp viên dựa trên series truyền hình cùng tên thập niên 1960 cũng mới chỉ thu được 12 triệu USD từ 23 thị trường khác nhau, trong đó có Australia, Nga, Anh, Tây Ban Nha và Đức. Chừng đó là chưa đủ để The Man from U.N.C.L.E. có thể lọt vào top 5.

Xếp sau Mission: Impossible – Rogue Nation tại các phòng vé quốc tế tuần qua là bộ phim Hoa ngữ Go Away Mr. Tumor. Tác phẩm xoay quanh một nghệ sĩ hoạt hình phải chống chọi với căn bệnh ung thư thu về 21,5 triệu USD nhờ thị trường quê nhà Trung Quốc.

Cùng lúc đó, tác phẩm hình sự Hàn Quốc Veteran tiếp tục thu hút khán giả quê nhà và kiếm thêm được 18,2 triệu USD. Tổng doanh thu bộ phim mới nhất của đạo diễn Ryoo Seung Wan sau hai tuần lễ là 44 triệu USD. Veterancó sự góp mặt của tài tử Yoo Ah In và dự kiến ra rạp tại Việt Nam từ 28/8 với tựa đề Chạy đâu cho thoát.

Khán giả Việt sẽ được tái ngộ Yoo Ah In trong bộ phim ăn khách tại Hàn Quốc là Veteran vào cuối tháng 8.
Khán giả Việt sẽ được tái ngộ Yoo Ah In trong bộ phim ăn khách tại Hàn Quốc là Veteran vào cuối tháng 8.

Hai cái tên còn lại của top 5 phòng vé quốc tế tuần qua là Fantastic Four Minions, với doanh thu lần lượt là 16,2 triệu và 15 triệu USD.

Theo Zing.