Top 5 phim võ thuật kinh điển giúp Chân Tử Đan “tiếu ngạo xưng hùng”

(VoThuat.vn) – Dường như Chân Tử Đan sinh ra là để đóng phim võ thuật. Những bộ phim mà anh tham gia đều thành công và được khán giả đón nhận nồng nhiệt. Dưới đây là 5 bộ phim hay nhất giúp Chân Tử Đan “tiếu ngạo xưng hùng”.

1. Series phim Diệp Vấn

Loạt phim gồm ba phần, lần lượt ra mắt vào các năm 2008, 2010, 2015. Tác phẩm xoay quanh cuộc đời của nhất đại tông sư Diệp Vấn, do Chân Tử Đan thể hiện.

diep-van-3-1

Ba phần phim đều là những dấu son trong sự nghiệp của tài tử Hong Kong, khi vừa nhận được đánh giá cao từ giới phê bình, vừa được khán giả đón nhận nồng nhiệt. Phần mới nhất ra mắt ở Hong Kong, Việt Nam, Malaysia, Singapore… cuối năm 2015 và nhận được phản hồi tích cực.

Hoàng Bách Minh, nhà sản xuất của phim, mới đây cho biết sẽ tiếp tục làm phần bốn Diệp Vấn.

2. Tinh võ môn

a84615bf-62e3-488e-ab29-efa0398e09c5

Nhắc đến Chân Tử Đan, không thể không nhắc đến phim truyền hình Tinh Võ Môn, ra mắt năm 1995. Phim kể về cuộc đời của Trần Chân do Tử Đan đóng.

Bộ phim truyền hình tạo nhiều đất diễn để Chân Tử Đan thể hiện các ngón đòn nhanh, mạnh, với các trường đoạn đánh côn nhị khúc đẹp mắt.

Video:

3. Đặc Cảnh Đồ Long 2

Đây là phim đầu tiên Chân Tử Đan tham gia với vai trò diễn viên chính kiêm đồng chỉ đạo hành động. Tác phẩm tiếp nối phong cách đấu võ của Trực kích chứng nhân song có nhiều đột phá mới, không theo mô thức phim Kungfu truyền thống. Những cú đá như tên bắn của Tử Đan là điểm nhấn trong thiết kế hành động của tác phẩm. Ngoài nam chính Chân Tử Đan, phim có sự tham gia của các người đẹp Quan Chi Lâm, Trịnh Du Linh, Dương Lệ Thanh…

1

Tác phẩm kể về thời niên thiếu của Hoàng Phi Hồng, do Viên Hòa Bình đạo diễn. Về mặt hành động, võ sư họ Viên trở về với lối thiết kế Kungfu truyền thống, có điểm nhấn là những màn đánh đấm chân thực, liên hoàn. Sở trường đá chân nhanh, mạnh của Chân Tử Đan cũng được chú trọng khai thác. Phim được đánh giá là tác phẩm hành động xuất sắc. Chân Tử Đan từng nhận xét: “Tác phẩm này định ra tiêu chuẩn cơ bản cho phim Kungfu Hong Kong. Sản phẩm nào vượt qua nó chắc chắn sẽ là phim hay”.

4. Sát Phát Lang

Phim cảnh sát – tội phạm do Diệp Vĩ Tín đạo diễn, dàn diễn viên chính gồm Hồng Kim Bảo, Nhậm Đạt Hoa, Chân Tử Đan, Ngô Kinh. Tác phẩm “càn quét” phòng vé Hong Kong khi ra mắt năm 2005.

2

Nhân vật của Chân Tử Đan là Mã Quân – một cảnh sát đa nghi, dễ nổi nóng. Tính tình anh thay đổi sau lần đánh nghi phạm đến mức biến người này trở nên mất trí. Phim có những cảnh đấu mãn nhãn giữa Chân Tử Đan – Ngô Kinh, Chân Tử Đan – Hồng Kim Bảo. Sát Phá Lang mang về cho Chân Tử Đan tượng vàng giải Kim Tượng ở hạng mục Thiết kế võ thuật xuất sắc đồng thời được xếp vào hàng phim võ thuật hình sự kinh điển Hong Kong.

Video: 

5. Đạo hỏa tuyến

s

Đảo hỏa tuyến hay Sát Phá Lang 2, tiếp tục do Diệp Vĩ Tín đạo diễn, Chân Tử Đan thiết kế hành động và đóng chính. Ngoài ra phim có sự góp mặt của Cổ Thiên Lạc, Lữ Lương Vỹ, Trâu Triệu Long, Phạm Băng Băng … Tác phẩm gây ấn tượng cho khán giả mê võ thuật với màn đấu giữa Chân Tử Đan và Trâu Triệu Long trong một căn nhà hoang.

Phim mang về cho Chân Tử Đan giải Thiết kế hành động xuất sắc ở hai giải Kim Mã, Kim Tượng.

Video:

V.Đ