Bi kịch tình đời của nàng Tiểu Long Nữ đẹp nhất mọi thời đại

Dù diễn xuất tài năng cùng nhan sắc mặn mà nhưng nàng Tiểu Long Nữ – Lý Nhược Đồng lại để sự nghiệp xuống dốc không phanh cùng cuộc đời gặp nhiều bi kịch trong tình yêu.

Điều gì tạo nên một huyền thoại Lý Tiểu Long?
Mối quan hệ “nhăng nhít” giữa Hồng Kim Bảo và Phạm Băng Băng

Lý Nhược Đồng sinh năm 1973. Trước khi đến với nghiệp diễn, người đẹp từng là một tiếp viên hàng không của hãng Cathay Pacific. Năm 1992, khi đang tham gia chuyến bay, cô nàng Nhược Đồng 19 tuổi tình cờ được một người chuyên săn tìm ngôi sao giới thiệu đóng phim ngắn. Liên tiếp những năm sau đó, Lý Nhược Đồng đều đặn góp mặt vào những bộ phim có sự tham gia của hàng loạt những tên tuổi nổi tiếng Trung Quốc như Lưu Gia Linh, Chân Tử Đan, Châu Tinh Trì…

l1
Vẻ đẹp trong trẻo của Tiểu Long Nữ Lý Nhược Đồng thời đôi mươi

Tuy nhiên, phải đến “Thần điêu đại hiệp” (1995) với vai diễn Tiểu Long Nữ, cái tên Lý Nhược Đồng mới được nhiều người biết đến. Dù thời gian qua có nhiều phiên bản Tiểu Long Nữ nhưng với vẻ đẹp cổ điển và thanh khiết, Lý Nhược Đồng vẫn được xem là nàng Tiểu Long Nữ đẹp nhất mọi thời đại.

l2
Vai diễn Tiểu Long Nữ trong “Thần Điêu đại hiệp” tạo nên tiếng tăm cho Lý Nhược Đồng
l3
Cặp đôi Dương Quá – Cô Cô gây sốt một thời

Sau vai diễn để đời, người đẹp 42 tuổi tiếp tục tham gia vào nhiều bộ phim khác nhau nhưng không thực sự gây ấn tượng. Cuối những năm 90, Lý Nhược Đồng đã gần như gác lại sự nghiệp để tập trung…yêu đương với doanh nhân Quách Ứng Tuyền. Năm 1997, Quách Ứng Tuyền gặp khó khăn tài chính và lâm vào cuộc khủng hoảng nợ kéo dài đến tận năm 2005. Khi ấy, Lý Nhược Đồng vẫn luôn bên cạnh và giúp đỡ doanh nhân vượt qua khó khăn. Chính cô cũng chia sẻ khi yêu rất nhiệt tâm và chẳng thể quan tâm được việc gì khác. Đả nữ Hoa ngữ dành toàn bộ thời gian và tâm huyết cho doanh nhân họ Quách.

l4

l5
Lý Nhược Đồng và người tình phụ bạc thuở mặn nồng

Nhưng đến năm 2008, Quách Ứng Tuyền phũ phàng lên tiếng không muốn tiếp tục chuyện tình với Lý Nhược Đồng nữa. Mối tình kéo dài hơn 10 năm của cặp đôi này kết trong sự ngỡ ngàng của dư luận. Một năm sau khi về nước, cha cô qua đời. Cú sốc tinh thần liên tiếp  khiến Lý Nhược Đồng quyết định rút khỏi ngành giải trí. Cô mắc chứng trầm cảm và từng có ý định tự sát để “lẩn tránh” đau khổ. Nhược Đồng tâm sự đó là khoảng thời gian tăm tối nhất trong cuộc đời cô.

l6

Trong lúc tinh thần hoảng loạn và chán nản, Nhược Đồng dành thời gian chăm sóc con của em gái. Nhờ cô con gái nuôi, nàng hoa đán dần ổn định tinh thần và đứng dậy sau khi vấp ngã. Tháng 6/2013, Lý Nhược Đồng tái xuất màn ảnh bộ phim của TVB mang tên “M Club”. Nàng Long Nữ cũng cho hay sẽ cố gắng ổn định sự nghiệp trước khi lo nghĩ chuyện kết hôn. Trong năm nay, Lý Nhược Đồng lại khiến người hâm mộ thêm một lần bất ngờ khi tái hợp với Cổ Thiên Lạc trong bộ phim “12 golden ducks”. 

l7
Lý Nhược Đồng hiện vẫn đang độc thân

Nói về chuyện tình cảm trong tương lai, Lý Nhược Đồng chia sẻ mong chờ một tình yêu lâu bền và vĩnh hằng giống Tiểu Long Nữ và Dương Quá. Cô cũng cho hay nếu hẹn hò không muốn trở thành gánh nặng cho bạn trai và ngược lại. Sau những thất bại trong tình yêu, Nhược Đồng vẫn sẽ mở lòng nếu có người phù hợp.

Nguồn DPL