Lý Tiểu Long “hồi sinh” trong Diệp Vấn 3 nhờ công nghệ CGI

Diệp Vấn (Ip Man) là loạt phim kể về cuộc đời của võ sư huyền thoại Diệp Vấn, người có công truyền bá rộng rãi võ phái Vịnh Xuân Quyền, và Lý Tiểu Long là một trong những học trò nổi tiếng nhất của ông.

Lý Tiểu Long là tôi
Lý Tiểu Long là tôi – người cha đẻ của MMA (kỳ 4)
Thần tượng của Lý Tiểu Long là ai?
4 điều đáng học hỏi ở Lý Tiểu Long ngoài đời

Từ Vịnh Xuân Quyền và nhiều tinh hoa võ thuật khác, Lý Tiểu Long đã học hỏi và đúc kết để tự cho ra đời một môn phái võ mới mang tên Triệt Quyền Đạo. Cuối phần 2 của phim, Lý Tiểu Long cũng đã từng xuất hiện dưới hình ảnh một nhóc con ngang ngạnh, và các fan đều rất hồi hộp không hiểu rằng anh sẽ xuất hiện như thế nào trong phần tiếp theo của phim.

Mới đây, nhà sản xuất của tựa phim “Diệp Vấn” đã công khai tuyên bố về việc cố gắng tái hiện hình ảnh Lý Tiểu Long trong Diệp Vấn 3. Theo cốt truyện thì nhiều khả năng lần này Lý Tiểu Long xuất hiện trên màn ảnh với tư cách là đồ đệ của danh sư Diệp Vấn – khi đó Lý Tiểu Long đã là một thanh niên; hoặc trễ hơn nữa là khi Lý Tiểu Long đã thành danh và để lại nhiều tác phẩm điện ảnh bất hủ. Vì vậy, sử dụng diễn viên đóng thế không còn là một phương án thích hợp.

Nhà sản xuất dự định sẽ dùng công nghệ CGI tân tiến hiện nay để tái hiện lại hình ảnh của huyền thoại võ thuật thế giới này. Trước khi tính đến phương án này, nhà sản xuất cũng đã từng thử tìm kiếm diễn viên có diện mạo gần giống với Lý Tiểu Long để vào vai, nhưng điều này là không thể bởi chẳng ai có khả năng thể hiện được cái thần của nhân vật. Đứng trước thế bí, nhà sản xuất quyết định sẽ sử dụng kĩ xảo điện ảnh để thực hiện những phân đoạn có xuất hiện của Lý Tiểu Long.

Công nghệ CGI từng được sử dụng để tái hiện khuôn mặt của nam tài tử Paul Walker trong cảnh quay cuối cùng của phim Fast & Furious 7. Với những kỹ xảo tối tân nhất (chắc chắn vượt trội hơn khả năng kỹ xảo mà đoàn làm phim Diệp Vấn có được), đoàn làm phim F&F7 vẫn có phần thất vọng khi tái hiện một Paul Walker khá “giả” cùng đôi mắt mất hồn. Điều này cũng khiến người hâm mộ lo ngại về hình ảnh của huyền thoại Lý Tiểu Long trong Diệp Vấn 3 có được tái hiện thành công hay không.

Khuôn mặt nam tài tử Paul Walker được tái hiện bằng công nghệ CGI

Trước đây, nhãn hàng rượu Blue Label cũng từng sử dụng công nghệ CGI để tái hiện huyền thoại Lý Tiểu Long cho một video clip quảng cáo sản phấm tại thị trường Trung Quốc. Tuy mức độ chân thực chưa được khai thác hết từ sức mạnh của công nghệ CGI nhưng video clip này đã chứng tỏ các nhà làm phim hiện nay có thể tái hiện được đa phần thần thái và vẻ bề ngoài của huyền thoại họ Lý. Họ đã làm như thế nào? Hãy cùng VoThuat.vn theo dõi video clip sau đây:

Hồ Võ