Cú đá Cartwheel kick làm nên “thương hiệu” Saenchai

Saenchai là một trong những võ sĩ Muay Thái tài năng thú vị nhất hiện nay, với 24 năm theo đuổi bộ môn võ thuật khắc nghiệt này (thi đấu từ năm 8 tuổi).

Lý do vì sao những đòn chân của Saenchai luôn đáng sợ

“Quyền vương” Saenchai tung hoành trên sàn đấu Muay Thái

338 trận đấu, 284 trận thắng – đó là những con số ngắn gọn nhất để nói về sự nghiệp lẫy lừng của Saenchai, nhưng vẫn chưa đủ để nói về “độ điên” của anh trên sàn đấu. Nổi tiếng với lối đánh càn lướt mạnh bạo quen thuộc của Muay Thái, Saechai còn làm nên dấu ấn của riêng mình khi rất biết cách chọc đối thủ nổi điên trên sàn đấu không chỉ bằng những đòn thế có bình thường nhưng hiệu quả đến mức khó chịu, mà còn có những kỹ thuật có một – không – hai, khiến đối thủ lắm lúc chống đỡ một cách vụng về đến tức cười, chẳng hạn như cú Cartwheel Kick mà VoThuat.vn sắp giới thiệu ngay sau đây.

yokkao-saenchai_pk_muaythaigym
Saenchai (trái) luôn có lối đánh khiến đối thủ rất dễ “nổi cọc”

Tuy là cú đá có thể khiến quý độc giả mường tượng đến bộ môn Capoeira ở tận Nam Mỹ, thế nhưng cú Cartwheel Kick này cũng từng được cho là tồn tại trong những kiến thức cổ xưa nhất của bộ môn võ thuật xứ sở Chùa Vàng – Muay Thái. Lấy đôi tay làm…trụ, cú đá này vẽ nên một quỹ đạo hết sức bất ngờ, đồng thời tận dụng chuyển động của gần như toàn bộ khối lượng thân người để tạo nên một cú đá cực mạnh.

Cùng VoThuat.vn xem Saenchai tái hiện lại cú đá trứ danh này:

Y.N