Vịnh Xuân Song Sát Đao: Phim xuất sắc về Bát Trảm Đao

The Final master (tên tiếng Việt là Bậc thầy cuối cùng hay Vịnh Xuân Song Sát Đao), kể về một võ sư Vịnh Xuân muốn mở một võ đường riêng anh cần đánh bại 8 võ quán trong vùng. Võ sư này không hề biết mình đã trở thành quân cờ của những kẻ có thế lực nhằm ý đồ mở rộng quyền lực.

Cuộc quyết chiến giữa Lý Liên Kiệt và Chân Tử Đan

Bộ phim võ thuật kinh điển trong tuổi thơ nhiều thế hệ

Với sự góp mặt của diễn viên võ thuật Fan Liao (trong vai Trần sư phụ), phim thuộc thể loại hành đồng với những màn võ thuật đẹp mắt. Tương truyền Thiên Tân vẫn là thủ đô của của võ thuật, các trường võ thuật danh tiếng vẫn đứng vững cho đến một ngày sự xuất hiện của Trần sư phụ xuất hiện. Nội dung của Phim Bậc Thầy Võ Thuật xoay quanh những quy luật giang hồ, nhưng đấu đá môn phái cũng như những cách giải quyết các vấn đề, các tranh chấp theo đúng kiểu dân võ thuật thời xưa với những luật đặt ra một cách có khoa học, tuy nhiên nó đã bị phá võ bởi 1 hoặc một số người khiến cho những cuộc chiến giải quyết sinh tử buộc phải diễn ra không theo cách vốn có của nó .

960

Một số cho rằng, bộ phim đề cao Bát Trảm Đao quá mức khi để diễn viên chính lần lượt đánh bại các võ sư binh khí khác. Lối đánh trong phim không thực tế, chỉ mang tính biểu diễn.

large_large_tdkmtTE4WcE6tcefwii7WNe5HPv

Bộ phim xây dựng hoàn toàn khác so với các phim về Vịnh Xuân Quyền khác (như Diệp Vấn). Phim nhấn vào sự lợi hại của Bát Trảm Đao – vũ khí đặc trưng của môn phái Vịnh Xuân Quyền. Nội dung khó hiểu, khiến không ít người xem chấm điểm thấp cho phim này, nhưng nếu bạn là người say mê những màn đấu võ như múa đầy nghệ thuật thì đây là bộ phim không thể bỏ qua.

Bát Trảm Đao đấu các binh khí khác

https://www.youtube.com/watch?v=obtxBKauO_0

Quang Lữ