“Hot girl Pencak Silat” thu hút mọi ánh nhìn tại Liên hoan Võ thuật Quốc tế

Xuất hiện tại Liên hoan Võ thuật Quốc tế TP.HCM 2016 (HCMC IMAF 2016), cô gái Lương Thanh Tâm của đội tuyển Pencak Silat Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng nhanh chóng gây được nhiều sự chú ý của khán giả bởi vẻ ngoài xinh đẹp, cùng màn biểu diễn Tunggal nữ đẹp mắt. 

Không cần hoa mỹ, Arnis vẫn là môn “chơi dao” hàng đầu thế giới
Người Sài Gòn đổ xô ra đường xem biểu diễn võ thuật

Ngay từ Lễ khai mạc tại Nhà thi đấu Quân khu 7, Thanh Tâm nhanh chóng nhận được sự chú ý từ nhiều khán giả theo dõi chương trình.
Ngay từ Lễ khai mạc tại Nhà thi đấu Quân khu 7, Thanh Tâm nhanh chóng nhận được sự chú ý từ nhiều khán giả theo dõi chương trình.
_PV_6378
Thanh Tâm sinh năm 1994, hiện đang là sinh viên năm cuối khoa giáo dục thể chất Trường Đại học TDTT TP.HCM.
_PV_6379
“Pencak Silat có những đòn đánh ngã rất hay nên từ đó mình thấy yêu thích và xin vào tập luyện. Lúc đầu mình tập ở nội dung đối kháng và đạt được một số huy chương. Qua tìm hiểu, mình biết Pencak Silat có thêm nội dung quyền nên cảm thấy rất thích và quyết định thử sức mình. Cơ duyên với Pencak Silat đến với Tâm từ đó”. Tâm chia sẻ.
_PV_6380
Tuy tuổi đời còn rất trẻ nhưng nhìn vào bảng thành tích của Tâm nhiều người phải thán phục. Thanh Tâm từng đoạt HCV giải trẻ TP.HCM 2013, HCV Đại hội TDTT TP.HCM 2013-2014, HCV giải vô địch các CLB toàn quốc 2015…
_PV_6395
Tại Liên hoan Võ thuật Quốc tế TP.HCM 2016, Thanh Tâm cùng đồng đội biểu diễn nội dung Seni Tunggal của bộ môn Pencak Silat.
_PV_6392
Những đường quyền của Thanh Tâm trên sân khấu luôn thu hút mọi ánh nhìn của khán giả. “Tuy thi đấu chưa lâu nhưng Tâm được đánh giá rất cao, tác phong biểu diễn chuyên nghiệp. Những nụ cười “chết người” sau những đường quyền của Tâm được thể hiện tương tự như các VĐV tên tuổi trên khu vực và thế giới”. HLV của Tâm chia sẻ.
_PV_6422
Lời nhận xét đó không sai nếu được tận mắt chứng kiến Tâm đi quyền trên sân khấu.

_PV_6428

_PV_6433
Nói về HCMC IMAF 2016, Tâm cho biết: “Liên hoan lần này đã tạo điều kiện cho chúng em được giao lưu, học hỏi thêm nhiều môn võ của các nước khác trong khu vực và thế giới. Đồng thời, đây cũng là dịp để quảng bá các môn võ truyền thống của Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Liên hoan là ngày hội thật sự của những người mê võ. Qua đây, em mong rằng TP.HCM có thể tiếp tục duy trì tổ chức lễ hội này nhiều hơn nữa.”
_PV_6448
Thanh Tâm cùng đồng đội tại Liên hoan Võ thuật Sinh viên TP.HCM (một trong những nội dung diễn ra tại HCMC IMAF 2016).
Tại Liên hoan, Thanh Tâm và đồng đội đã đoạt giải thưởng cho tiết mục trình diễn tập thể ấn tượng nhất.
Tại Liên hoan, Thanh Tâm và đồng đội đã đoạt giải thưởng cho tiết mục trình diễn tập thể ấn tượng nhất.
_MG_5889
Thanh Tâm cùng VĐV Châu Tuyết Vân tham gia tại Liên hoan Võ thuật Sinh viên 2016.
_PV_6438
Xinh đẹp, tài năng, tuổi đời còn rất trẻ, Thanh Tâm xứng đáng được xem là “Hot girl Pencak Silat”.

Hot girl Pencak Silat Thanh Tâm chia sẻ niềm vui sau khi đạt giải:

[jwplayer player=”1″ mediaid=”105984″]

Ảnh: Võ Đạt