loading...

(VoThuat.vn) – Quân đội thường được xem là thế giới của đàn ông. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, các số liệu cho thấy nam nữ trong quân đội là bình đẳng. Một trong số đó là Israel nơi mà cả nam và nữ đều phải phục vụ trong quân đội.

Rất nhiều phụ nữ phục vụ trong quân đội Israel, Lực lượng Quốc phòng Israel (IDF), nắm giữ nhiều vị trí khác nhau, từ chiến đấu trực tiếp đến các hoạt động với vai trò hậu cần. Trên thực tế, điều này được tuyên bố trong Luật Quân sự của Israel: “Quyền của phụ nữ trong bất kỳ vai trò nào của IDF cũng ngang bằng với nam giới.” 85% các vị trí chiến đấu trong IDF đều có sẵn cho phụ nữ để đăng ký. Phụ nữ được yêu cầu phải phục vụ trong quân đội trong 2 năm, trong khi đàn ông phục vụ trong 3 năm.

Kết quả là, phụ nữ hiện nay chiếm 7% lực lượng chiến đấu của quân đội Israel. Họ được đào tạo nghiêm khắc cùng với nam giới trong các trại huấn luyện cực kỳ khắc nghiệt, đặc biệt là trong các lực lượng quan trọng như tiểu đoàn pháo binh Haraam.

Cho đến năm 2001, tất cả các nữ quân nhân phục vụ trong quân đội được tập hợp lại thành một đội riêng biệt được gọi là Quân đội Phụ nữ.

Ngày nay, những người nữ quân nhân Israel được chào đón trên toàn thế giới vì vẻ ngoài tuyệt vời của họ. Một tài khoản Instagram có tên Hot Israeli Army Girls, đã thu hút được hàng chục ngàn người theo dõi nhờ vào hình ảnh của hơn 2000 nữ quân nhân Israel quyến rũ và xinh đẹp.

Một cựu quân nhân Israel gần đây đã chiếm được trái tim của khán giả trên khắp thế giới. Gal Gadot, nữ diễn viên mới nhất đảm nhận vai chính trong Wonder Woman, đã gây được ấn tượng mạnh với sự xuất hiện trong bộ phim siêu anh hùng năm 2017, bộ phim được đánh giá cao và thành công về mặt thương mại. Gadot phục vụ như là một giảng viên trong IDF ở tuổi 20, và cô đả trải qua hai năm trong quân đội.

Xem thêm hình ảnh của các nữ quân nhân Israel:

Hoài Phương


Tin liên quan

 

languarr