16 năm, 3 HCV – đoàn Việt Nam tái lập kỳ tích tại giải VĐTG Tán Thủ

Giải Vô đich Thế giới Tán thủ (nội dung đối kháng của Wushu) luôn là một trong những đấu trường võ thuật đối kháng khắc nghiệt nhất thế giới. Trong 16 năm tham dự giải đấu này, Việt Nam chỉ vừa mới tìm được tấm huy chương vàng thứ 3.

Dương Thúy Vi giành HCV Giải Wushu thế giới 2017

Lý Liên Kiệt phát biểu tại Quảng trường Thời đại để quảng bá cho Wushu và Thái Cực

Chủ nhân của những tấm HCV trước đây như Đào Việt Lập (hạng 56kg) năm 1997 hay Diệp Bảo Minh (hạng 56kg) năm 2011 đều đã là câu chuyện quá khứ hoặc đã đi quá xa khỏi độ tuổi thi đấu đỉnh cao. Với chiến thuật thi đấu cực kỳ “chắc kèo” và phụ thuộc vào khả năng phản công hiểm hóc, nhạy bén, võ sĩ Vũ Minh Đức đã xuất sắc giành tấm HCV thứ 2 cho Tán Thủ Việt Nam sau khi đánh bại đối thủ Arnel Mandal người Philippines trong trận chung kết, hạng cân 52kg tại Giải Vô địch Wushu Thế giới 2017 (diễn ra từ ngày 29/9 – 3/10 tại Nga). Một lần nữa, kỳ tích lại xuất hiện trên đấu trường Tán thủ Thế giới, nơi các võ sĩ Việt Nam luôn phải đối mặt với hàng loạt đối thủ mạnh, từ các lứa VĐV được đào tạo chuyên nghiệp toàn thời gian từ bé ở Trung Quốc cho đến những quốc gia luôn tiềm ẩn sức mạnh đáng sợ ở các môn võ thuật đối kháng như Iran, Philippines, Nga, Thái Lan…

Bên cạnh thành công của Vũ Minh Đức, cô gái vàng Dương Thúy Vi cũng xuất sắc đoạt HCV ở nội dung thương thuật nữ, đẩy tổng số huy chương của đoàn Wushu Việt Nam lên 2HCV, 5HCB và 2 HCĐ.

https://youtu.be/7TOifBLSzSU

Phạm Vũ