loading...

Theo thông báo từ câu lạc bộ Saigon Sports Club và công ty Shadow Entertainment, sự kiện SSC Interclub Muay Thái 6 sẽ diễn ra vào cuối tháng 11. Sự kiện này hứa hẹn có nhiều võ sĩ đẳng cấp quốc tế tham dự.

“SSC Interclub Muay Thái 6 được tổ chức vào ngày 27/11. Sự kiện dự kiến sẽ mang lại 10 trận đấu giao hữu Muay Thái được trải rộng chuyên môn từ cấp độ mới bắt đầu cho đến những võ sĩ nghiệp dư mang lại nhiều cơ hội cùng nhau thử sức cho cộng đồng đam mê võ thuật”, công ty tổ chức sự kiện Shadow Entertainment thông báo.

2 nhà vô địch ONE Championship tham gia sự kiện SSC Interclub Muay Thái 6? - Ảnh 1
Nong-O là võ sĩ kỳ cựu ở đấu trường quốc tế

Cũng theo thông tin từ Shadow Entertainment, đây là hệ thống sự kiện tầm trung với mục tiêu mang đến sân chơi võ thuật cho các vận động viên hàng đầu trong khu vực thành phố hoặc các tỉnh thành lân cận. Võ sĩ giành chiến thắng sẽ được lựa chọn để tham gia tại các giải đấu cấp độ cao hơn.

Tuy nhiên, theo thông tin được Thethao.vn ghi nhận, sự kiện SSC Interclub Muay Thái 6 có thể sẽ có sự xuất hiện của một số võ sĩ tên tuổi ở tầm quốc tế. Trong số đó, những gương mặt đáng chú ý nhất là 2 võ sĩ Muay – Kickboxing nổi tiếng của Thái Lan: Nong-O Gaiyanghadao và Tawanchai Saenchai.

Nong-O Gaiyanghadao sinh năm 1986, là một trong những võ sĩ Muay – Kickboxing kỳ cựu nhất Thái Lan. Thành tích thi đấu Kickboxing chuyên nghiệp của Nong-O Gaiyanghadao là 328 trận, gồm 264 chiến thắng. Anh nghỉ thi đấu Muay Thái vào năm 2015, sau đó thi đấu ở đấu trường ONE Championship từ năm 2018 đến nay.

2 nhà vô địch ONE Championship tham gia sự kiện SSC Interclub Muay Thái 6? - Ảnh 2
Tawanchai mới giành đai vô địch ONE Championship

Hiện tại, Nong-O Gaiyanghadao là người nắm giữ đai vô địch Muay Thái hạng cân Bantamweight của ONE Championship. Trong năm 2022, Nong-O Gaiyanghadao đã thi đấu 2 trận bảo vệ đai vô địch ở ONE Championship và đều giành chiến thắng thuyết phục. Anh được xem là một trong những võ sĩ đương đại mạnh nhất, giống như Buakaw và Saenchai.

Trong khi đó, Tawanchai Saenchai mới 23 tuổi, là một trong những võ sĩ đang lên của ONE Championship. Thành tích thi đấu Kickboxing chuyên nghiệp của Tawanchai là 161 trận, gồm 128 chiến thắng. Anh hiện thi đấu song song Muay Thái chuyên nghiệp theo luật Muay – Kickboxing Thái Lan, cũng như ở đấu trường ONE Championship.

Ở thời điểm hiện tại, Tawanchai là người đang nắm giữ đai vô địch Muay Thái hạng cân Featherweight của ONE Championship. Anh giành được chiếc đai này từ người đồng hương Petchmorakot Petchyindee ở sự kiện ONE 161 diễn ra hồi cuối tháng 9 vừa qua.

Theo Thethao.vn – Ảnh: T.H

languarr