3 cú hạ K.O của võ sĩ Đắk Nông

loading...

Đúng như sự kỳ vọng của người hâm mộ, chiều 12/7 các trận bán kết võ cổ truyền của giải Let’s Viet 2014 đã diễn ra sôi nổi ngay từ những phút đầu tiên. Võ sĩ Võ Đức Thanh (Đắk Nông) liên tục tung những đòn hạ K.O với đối thủ Lê Quang Vĩnh (Quân đội) trong trận đấu hạng cân 64kg Nam. 

Ngay từ những giây đầu tiên, Võ Đức Thanh có cú đá khiến Lê Quang Vĩnh bật ngã. Các cú đấm tay trái chắc chắn của võ sĩ Đắk Nông khiến đối thủ Quân đội gặp nhiều khó khăn. Những đòn đánh ngã đẹp mắt khiến khán giả tại sân QK7 hò hét dữ dội.

cu da hiem hoc cua vo duc thanh
Cú đá hiểm hóc của Võ Đức Thanh

Trận này, các đòn đánh rờ-ve sở trường của Lê Quang Vĩnh không phát huy hiệu quả. Anh thường bị phản công ngược khi tung ra cú đánh này, chính đòn sở trường lại trở thành điểm tử huyệt… Võ sĩ Đắk Nông dường như đã nhận ra điểm yếu chết người của  đối thủ và anh bắt đầu chờ thời cơ…

vo duc thanh va le quang vinh
Võ Đức Thanh khắc chế được ngón sở trường của Lê Quang Vĩnh là cú đánh rờ-ve
vo duc thanh
Võ Đức Thanh liên tục dồn ép đối thủ vào góc võ đài

Cuối cùng, điều gì đến cũng đã đến, tình huống đáng chú ý ở hiệp 2, khi Quang Vĩnh tung cú rờ-ve, Võ Đức Thanh phát hiện sơ hở, anh lập tức trả đòn bằng những cú đấm liên hoàn khiến Quang Vĩnh bị trọng tài đếm knock-out hai lần. Đối thủ Quân đội chưa kịp bình tĩnh thì nhận ngay những đòn đánh hiểm hóc của võ sĩ Tây Nguyên.

vo duc thanh
Võ Đức Thanh tấn công dồn dập với những đòn tay mạnh mẽ

Với thế trận lấn lướt, ngay từ những giây đầu của hiệp 3, Võ Đức Thanh phản công dồn dập, những đòn tay mạnh mẽ của anh khiến võ sĩ đến từ Quân đội choáng váng phải bật ngã. Liên tiếp nhận những đòn đánh từ đối phương, Lê Quang Vĩnh bị trọng tài đếm knock-out thêm một lần nữa. Tuy nhiên, anh đã gắng gượng thi đấu đến hết trận.

le quang vinh
Trọng tài đang dùng luật đếm với Lê Quang Vĩnh

Chung cuộc, Võ Đức Thanh (Đắk Nông) tiến thẳng vào trận chung kết với chiến thắng tuyệt đối 5-0 trước Lê Quang Vĩnh (Quân đội).

Cặp đấu Nguyễn Hữu Đường (Quảng Ngãi) – Đặng Hoàng Giang (Quân đội) ở hạng cân 54kg Nam đã cống hiến cho khán giả những đòn võ thuật quyết liệt và đẹp mắt.

Ngay những phút đầu trận, võ sĩ Đặng Hoàng Giang đã khẳng định đẳng cấp của mình trong các đòn quét ngã. Bên kia chiến tuyến, võ sĩ Nguyễn Hữu Đường tự tin thể hiện lối đánh trực diện bằng các đòn đấm và các cú đá chính xác.

dang hoang giang
Đặng Hoàng Giang đã khẳng định đẳng cấp của mình trong các đòn quét ngã

Hai võ sĩ không dấu ý định chơi phủ đầu để tiếp tục tiến vào trận chung kết. Trận chiến giằng co, không ai chịu thua ai. Cả Hoàng Giang và Hữu Đường luôn tung ra các miếng đánh và thế võ đặc trưng của võ thuật cổ truyền. Không khí khán đài ngày càng nóng hơn khi các võ sĩ tung ra những đòn phản công.

vo thuat
Cả 2 đều chọn lối chơi tấn công quyết liệt

Võ sĩ Quân đội chiếm lợi thế trong những đòn quét ngã, đặc biệt các cú rờ ve của anh khiến võ sĩ Quảng Ngãi choáng váng. Hiệp 2, Hữu Đường thi đấu tốt hơn, anh tự tin thi triển các cú đá uy lực có độ chính xác cao khiến Hoàng Giang nhiều lần té ngã.

chien thang xung dang danh cho dang hoang giang
Chiến thắng xứng đáng dành cho Đặng Hoàng Giang

Càng về cuối trận đấu càng hấp dẫn, hai võ sĩ đánh trả quyết liệt. Nguyễn Hữu Đường có lợi thế với những cú đánh ngã, còn Đặng Hoàng Giang ghi điểm thuyết phục bằng cú đấm trực diện và đòn đá tầm cao chính xác. Chung cuộc, Đặng Hoàng Giang (Quân đội) vượt qua Nguyễn Hữu Đường (Quảng Ngãi) với tỉ số 5-0 để đi tiếp vào trận chung kết.

Trận bán kết giữa Thạch Kim Duyên (Tây Ninh) – Nguyễn Thị Tuyết Mai (An Giang) hạng cân 54kg Nữ là trận chiến nghẹt thở.

Ngay đầu trận, Tuyết Mai có cú đánh vào đầu khiến Kim Duyên có phần loạng choạng. Sau đó, nữ sĩ An Giang liên tiếp tung những cú đấm khiến đối thủ choáng váng. Dù đã lường trước, nhưng Kim Duyên vẫn không thể né tránh các cú đấm trực diện như búa bổ của Tuyết Mai.

tuyet mai
Tuyết Mai liên tiếp tung những cú đấm khiến đối thủ choáng váng

Những phút sau, nữ sĩ Tây Ninh lấy lại thế cân bằng với chiến thuật phòng ngự phản công hợp lý, nổ lực phá những đòn tấn công của võ sĩ An Giang bằng lối đánh kiên cường.

vo si an giang
Võ sĩ An Giang dồn ép đối phương bằng những đòn đấm liên tiếp

Dù có thế trận tốt hơn, nhưng những đòn đánh ngã của Tuyết Mai khiến Kim Duyên nhanh chóng xuống sức. Võ sĩ An Giang liên tục dồn đối phương vào góc đài rồi tung ra những đòn đánh liên tiếp, có những lúc tưởng chừng võ sĩ Tây Ninh phải knock-out vì phải hứng những đòn đấm “búa tạ” của cô. Khán giả trên sân QK7 rất phấn khích, nhưng có phần lo lắng cho cô gái Tây Ninh.

vo si tuyet mai
Võ sĩ Tuyết Mai dành vé vào chung kết

Chung cuộc, Nguyễn Thị Tuyết Mai giành tấm vé đầu tiên vào vòng chung kết khi thắng thuyết phục võ sĩ đến từ Tây Ninh với tỉ số 5-0.

Trận đấu mang lại cho người xem những cảm xúc khó tả là trận thượng đài hạng cân 60kg Nam giữa Phạm Văn Trọng (Đà Nẵng) – Nguyễn Hồ Tấn Phát (Quân đội).

Phạm Văn Trọng phản công ngay từ đầu để chiếm lấy ưu thế, tuy nhiên vì mãi mê tấn công anh lại để lộ sơ hở khâu phòng thủ, chính điều này đã tạo điều kiện cho Nguyễn Hồ Tấn Phát ghi điểm.

tran dau hap dan
Trận đấu hấp dẫn từ những giây phút đầu tiên

Nguyễn Hồ Tấn Phát có nhiều cú quét ngã đối phương rất gọn. Anh thường áp sát đối thủ, tấn công liên hoàn rồi kết thúc bằng một đòn quét ngã. Đối thủ người Đà Nẵng có phần bị động và rơi vào bẫy đánh áp đảo của anh.

Phạm Văn Trọng liên tục chống đỡ các đòn đánh, đôi lúc anh vùng lên bằng những cú đấm móc nhưng không mấy hiệu quả. Trong khi đó, võ sĩ Quân đội vẫn lì lợm tấn công bằng những đòn chân chính xác, các cú đạp của anh có độ hiểm và khiến võ sĩ Đà Nẵng nhiều lần văng miếng bảo hộ răng.

nguyen ho tan phat
Một cú đấm hiểm hóc của Nguyễn Hồ Tấn Phát
vo si
Một trấn đầu đầy cống hiến của 2 võ sĩ

Bất thình lình, Tấn Phát vung chân trái đạp trúng đỉnh đầu Văn Trọng khiến miếng bảo hộ răng lại văng thêm một lần nữa. Trận đấu kết thúc trong những thế võ đẹp mắt và phần thắng thuộc về võ sĩ Quân đội-Nguyễn Hồ Tấn Phát với tỉ số 3-2.

Trận 6 hạng cân 68kg Nam: Hoàng Minh Anh (TP.HCM) – Ngô Tùng Chương (Tây Ninh). Hoàng Minh Anh (TP.HCM) thắng kỹ thuật Ngô Tùng Chương (Tây Ninh) vì Ngô Tùng Chương dư 2,5kg.

let's viet

 

Quang Hải

languarr