4 nữ võ sĩ Việt triển vọng cho tấm HCV Boxing Châu Á 2017

Chỉ còn hai ngày nữa các trận chung kết Giải vô địch Boxing nữ Châu Á sẽ diễn ra. Những nữ võ sĩ sáng giá thể thao Việt Nam cũng đã ghi danh trong ngày thi đấu bán kết. Dưới đây là 4 nữ võ sĩ có khả năng sẽ giành vị trí cao nhất trong giải đấu này.

Võ sĩ Boxing Hàn Quốc và Triều Tiên đối đầu nhau trên sàn châu Á
Vương Thị Vỹ dễ dàng tiến sâu vào Giải Boxing nữ châu Á 2017

Lê Thị Bằng

Niềm hy vọng số 1 của Boxing Việt Nam, nữ võ sĩ Lê Thị Bằng giành tấm HCĐ trong giải đấu này. Sau khi dễ dàng vượt qua tay đấm Aya Shinmoto đến từ Nhật Bản và Liu Piaopiao của Trung Quốc, Lê Thị Bằng sẽ góp mặt trận bán kết cô sẽ đối vớ tay đấm đến từ Triều Tiên – Song Sim Kim.

Nguyễn Thị Tâm

Mặc dù đây là lần đầu tiên tham gia giải đấu này những Nguyễn Thị Tâm đã chứng tỏ bản lĩnh và trình độ vượt trội của mình bằng việc vượt qua 2 đối thủ và góp mặt trong trận bán kết trước Nandintsetseg Myagmardulam đến từ Mông Cổ

Lừu Thị Duyên 

Một trong những võ sĩ được đánh giá là nguy hiểm và nhiều kinh nghiệm nhất của giải đấu, võ sĩ Lừu Thị Duyên sẽ có mặt trong trận bán kết sau khi đánh bại tay đấm Farida Pupova của Kyrgyzstan. Đối với người từng giành HCĐ tại Asian Games 2014 và HCB tại  AIBA Women’s Youth World Boxing Championships 2011 thì việc giành ngôi vị cao nhất trong giải đấu lần này là điều có thể đoán trước được.

Trần Thị Linh

Một tay đấm không mấy nổi tiếng trong giải đấu này nhưng đã giành vé vào bán kết, đồng nghĩ cô đã nắm chắc tấm HCĐ trong giải đấu lần này. Thật Ngạc nhiên khi một tay đấm mới bắt đầu với Boxing từ năm 2010 lại có thể tiến xa như vậy. Giành chiến thắng gần knock-out trước Kim Shin Hyeon, cô vào tứ kết với Pak Un Sim đến từ Triều Tiên, một đối thủ có thể trạng cao lớn hơn. Có thể nói trận đấu với Pak Un Sim thực tế khá khó khăn đối với Trần Thị Linh, tuy nhiên với những pha phản đòn chính xác nữ võ sĩ Việt Nam đã giành chiến thắng khá suýt sao.  Sắp tới cô sẽ phải đối đầu với nữ võ sĩ Trung Quốc Hong Gu

Nguyễn Thái