5 lý do Conor McGregor sẽ đánh bại Floyd Mayweather

Việc Conor McGregor đạt được mọi thỏa thuận để trận đấu với Floy Mayweather có thể diễn ra là tin vui đối với người hâm mộ võ thuật trên toàn thế giới. Nếu thượng đài, lợi thế sẽ thuộc về ai? VoThuat.vn xin đưa ra 5 lý do để tin rằng Conor có thể hạ gục Floy Mayweather.

Vì sao Conor McGregor liên tục từ chối đóng phim?
8 võ sĩ cao nhất lịch sử từng thượng đài

1. CONOR CÓ KINH NGHIỆM BOXING TRƯỚC KHI ĐẤU MMA

Có lẽ không nhiều người biết điều này nhưng từ khi còn trẻ, võ sĩ người Ireland đã có kinh nghiệm thi đấu nhiều ở môn Boxing. So với nhiều võ sĩ MMA đồng nghiệp, kinh nghiệm thượng đài Boxing của Conor là vượt trội.

Trong thi đấu MMA, McGregor vẫn thường dùng những cú đấm đặc trưng của Quyền Anh đề ra đòn trước đối thủ. Những chiến thắng TKO hoặc K.O của anh cũng thường diễn ra theo cách này.

 

2. PHONG CÁCH THI ĐẤU ĐA DẠNG

Conor không phải là người bị động trên võ đài, anh luôn di chuyển về trước hoặc di chuyển ngang. Tốc độ ra đòn của võ sĩ MMA này cũng cực kỳ nhanh và khó lường.

HLV của Conor là Portal cũng là một người nhiều kinh nghiệm trong các bộ môn võ thuật, ông đã truyền dạy cho anh nhiều phong cách thi đấu khác nhau khi thượng đài.

Sự linh hoạt trong cách di chuyển và ra đòn của Conor là thứ vũ khí đáng sợ. Floy Mayweather thiên về phòng ngự nhiều hơn, nhưng đó là khi đối đầu với các võ sĩ Boxing. Còn Conor, đây sẽ là thử thách cực kỳ khó khắn đối với tay đấm “độc cô cầu bại”.

 

3. NHỮNG CÚ K.O BẰNG TAY TRÁI

Một trong những thứ vũ khí đáng sợ nhất của Conor McGregor khiến mọi đối thủ phải dè chừng đó là cú đấm tay trái. Anh đã sử dụng nó để K.O nhiều đối thủ trên sàn MMA.

Mayweather từng K.O rất nhiều đối thủ nhưng với cú đấm tay trái khó lường của Conor, tay đấm Boxing sẽ gặp thách thức không nhỏ. Nếu sơ suất, anh hoàn toàn có thể bị đánh bại.

4. LỢI THẾ VỀ TUỔI

Floyd Mayweather đã ở ngưỡng 40 tuổi trong khi đó Conor mới 28. Mặc dù sự chênh lệch này sẽ không đáng kể với bản lĩnh và kinh nghiệm thượng đài của Mayweather. Nhưng đối mặt với anh là một võ sĩ MMA tinh ranh và cực kỳ mạnh mẽ.

Bất lợi về thể lực trong quá trình thi đấu sẽ khiến Floy khó mà trụ vững trước những cú đấm uy lực từ võ sĩ MMA.

5. LỢI THẾ CHIỀU CAO VÀ CÁCH TIẾP CẬN TRẬN ĐẤU

So với Floy Mayweather, Conor có lợi thế hơn về chiều cao, do đó anh có thể chọn cho mình cách tiếp cận trận đấu phù hợp. Lợi thế chiều cao giúp anh chiến đấu tầm cao tốt hơn hoặc áp sát và đánh gần cũng không thành vấn đề.

V.Đ

languarr