5 truyền nhân tài giỏi nhất của Triệt Quyền Đạo hiện nay

Cái tên Triệt quyền đạo thì có lẽ chúng ta không cần phải giới thiệu gì nhiều thêm – một trong những di sản nổi bật nhất của huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long, bao hàm mọi phương thức và kinh nghiệm chiến đấu mà ông đúc kết được trong suốt cuộc đời và sự nghiệp của mình.

Đoạn phim cực hiếm về Lý Tiểu Long thi Triệt quyền đạo

Lý Tiểu Long và Triệt Quyền đạo: Một triết lý trong hành động

Triệt quyền đạo (hay nói đúng hơn là Tiệt quyền đạo – cái tên chính xác khi được dịch ra từ tiếng Anh, nhưng để thâunj miệng nên người Việt vẫn hay gọi là Triệt quyền đạo, thực ra ý nghĩa cái tên này không đúng) là một trong những bộ môn “kén chọn” người tập nhất. Với hệ thống lý thuyết được xây dựng trên nền tảng thể chất của Lý Tiểu Long, mấu chốt đầu tiên để thành công trong Triệt quyền đạo là…sở hữu thể lực, phản xạ, tốc độ, khả năng phản ứng và xử lý…ngang ngửa Lý Tiểu Long. Nếu không có những nền tảng đó, “Triệt quyền đạo” trong tay bạn chỉ là một mớ đòn thế lộn xộn thiếu hiệu quả.

Tommy (Thomas) Carruthers – một trong những truyền nhân nổi tiếng nhất

Ngoài ra, sự qua đời đột ngột của Lý Tiểu Long cũng để lại một hệ thống quản lý môn sinh Triệt quyền đạo chưa thực sự hoàn chỉnh. Nhiều năm sau đó (và cho đến tận bây giờ), nạn tự xưng tự phát các “võ đường” và “võ sư” Triệt quyền đạo mọc lên như nấm, tạo nên một thế hệ môn sinh luyện tập môn võ được gán cái danh “Triệt quyền”. Và dĩ nhiên, hàng giả không thể là hàng chất lượng cao.

Emil Martirossian, Lamar Davis, Octavio Quintero, Thomas Carruthers, Yori Nakamura – đó là 5 cái tên nổi tiếng nhất hiện giờ, được đào tạo và công nhận chính thức từ các hệ thống võ đường có nguồn gốc từ những học trò mà đích thân Lý Tiểu Long từng truyền dạy.

Hãy xem họ chiến đấu như thế nào?

[jwplayer player=”1″ mediaid=”78269″]

Phạm Vũ