5 võ sĩ MMA nổi tiếng của dòng họ Gracie

Nhắc đến môn võ Brazillian Jiu-Jitsu (BJJ). Không không biết đến dòng họ Gracie, đã có rất nhiều người trong gia tộc này đã khiến cả thế giới MMA chao đảo và có cái nhìn khác về môn BJJ. Và khiến bất kỳ võ sĩ MMA nào cũng đều biết đến BJJ.

5) Kron Gracie

if-youre-not-a-fan-of-mma-kron-gracie-will-conver-2-1616-1417567905-10_dblbig

Con Trai của huyền thoại Rickson Gracie, trận đấu gần đây nhất là chiến thắng bằng siết khóa ở giải đấu Rizin trước Tatsuya Kawajiri.

4) Roger Gracie

Roger Gracie celebrates his first-round submission victory of Michal Pasternak to become the inaugural ONE: Light Heavyweight World Champion at ONE: ASCENT TO POWER in Singapore, May 2015

Một trong những võ sĩ BJJ hoàn hảo nhất với vô số huy chương từ ADCC và giải Jiu-Jitsu thế giới. Roger Gracie tham gia MMA vào năm 2006, thi đấu cho giải Strikeforce,UFCvà gần đây nhất là ONE FC.

3) Renzo Gracie

20100404055138_img_1208

Renzo Gracie từng đánh bại những nhà vô địch UFC như Maurice Smith và Pat Miletich. Trận đấu đáng chú ý nhất của ông là trận thua trước Kazushi Sakuraba, khi Renzo bị bẻ gãy tay nhưng không đầu hàng, trận đấu này được diễn ra tại sự kiện Pride 10.

2) Rickson Gracie

opener3

Huyền thoại Rickson Gracie với thành tích bất bại với 11 trận thắng (ông còn tự nhận với 400 trận thắng khác) thi đấu cho Vale Tudo Japan và Pride Fighting Championships, với tất cả những chiến thắng đều bằng siết khóa. Ông là một tên tuổi lớn cùng thời Bas Rutten và Kazushi Sakuraba.

1) Royce Gracie

royce-gracie2

Người đưa môn võ BJJ lên bản đồ võ thuật của thế giới, giành chiến thắng ở 3 giải đấu UFC hiện vẫn giữ người có chiến thắng bằng siết khóa nhiều nhất ở UFC với 11 trận thắng. Trận đấu gần đây nhất là trận tái đấu với Ken Shamrock sau hơn 20 năm tại sự kiện Bellator 149. Kết quả, Gracie giành chiếng thắng bằng knock-out.

Nguyễn Thái

loading...

languarr