Aikido TPHCM nhìn lại năm 2016 với những thành quả tích cực

Sáng ngày 11/12 tại Nhà thi đấu Phú Thọ đã diễn ra ngày Truyền thống Aikido TPHCM lần XV năm 2016. Nhân dịp này, Ban vận động Liên đoàn đã tổng kết, nhìn lại những thành quả tích cực mà Aikido TPHCM đã đạt được trong năm 2016.

Jiu-Jitsu “bất lực” trước võ sư Aikido
180 võ sinh được thăng đẳng tại ngày Truyền thống Aikido TPHCM lần XIV

Ngày truyền thống Aikido TPHCM là một sự kiện thường niên và đã qua 14 lần tổ chức. Buổi lễ quy tụ những đại diện đến từ các trung tâm và 45 câu lạc bộ Aikido trên địa bàn TPHCM. Đây cũng là dịp các võ sư, võ sinh giao lưu nâng cao tính hoà hợp, đoàn kết qua đó thực hiện di huấn của tổ sư và tiếp tục sự nghiệp phát triển môn phái của các bậc tiền nhân của Aikido thành phố.

Đến dự buổi lễ có GS Lê Bửu- Nguyên Tổng Cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao, Ông Nguyễn Hữu Nghĩa- Chánh Văn phòng Sở Văn hóa Thể thao TPHCM, Ban vận động Liên đoàn Aikido TPHCM cùng hơn 200 võ sư, võ sinh đại diện các Câu lạc bộ Aikido.

aikido-4
Các võ nhận văn bằng chứng nhận Tứ đẳng.

Mở đầu buổi Lễ, Trưởng Ban vận động Liên đoàn (BVĐ LĐ) Aikido TPHCM Võ sư Đoàn Phú Hiệp đã đã có bài phát biểu tổng kết những hoạt động và thành quả đáng ghi nhận. Trong năm 2016 theo số liệu thống kê thì hiện đang có 45 câu lạc bộ tập luyện Aikido trên địa bàn TPHCM (tăng 2 CLB so với năm 2015) cùng số lượng võ sinh theo tập là trên 3500 (tăng 20%).

Bên cạnh đó đã có 180 học viên tham dự lớp tập huấn kỹ thuật chuyên môn do võ sư Aikikai hướng dẫn, 70 học viên tập huấn Aikijo và Aikiken, và tổ chức thi thăng đẳng cho các học viên với sự tham gia của hơn 200 võ sinh và mở lớp tập huấn Quốc tế kỹ thuật chuyên môn do võ sư cao cấp của Nhật Bản hướng dẫn.

aikido-1
Hơn 200 võ sinh đến tham dự ngày truyền thống Aikido năm 2016.

Nhân dịp này, BVĐ LĐ Aikido TPHCM đã trao cờ, bằng khen cho các câu lạc bộ đã có đóng góp vào phong trào chung và long trọng trao chứng nhận cho 159 võ sinh thăng I đẳng, 48 võ sinh thăng II đẳng, 13 võ sinh thăng III đẳng, 12 võ sinh thăng IV đẳng. Cuối buổi lễ là 4 bài biểu diễn biểu diễn kĩ thuật cơ bản của các võ sư.

Về kế hoạch phát triển trong năm 2017 sắp tới, Võ sư Đặng Văn Phát Ủy viên BVĐ LĐ Aikido TPHCM chia sẻ: “Trong năm 2017 tới đây, BVĐ LĐ Aikido TPHCM sẽ tổ chức nhiều lớp tập huấn quốc tế để nâng cao kỹ thuật cho các võ sư, võ sinh. Aikido là môn võ không có sự tỷ thí, thi đấu nên những lớp tập huấn chính là cơ hội để đưa trình độ của các học viên qua đó mở rộng, thúc đẩy phong trào tập luyện trên địa bàn thành phố.

Tuyên Huy

loading...

languarr