Alan Jouban muốn tiếp đón cựu vô địch UFC ở hạng cân mới

Võ sĩ hạng bán trung người Mỹ Alan Jouban lên tiếng muốn được được tiếp đòn nhà cựu vô địch hạng nhẹ Rafael dos Anjos (RDA) khi biết tin ông chuyển sang hạng bán trung.

Những bộ đầm “méo mó” khi rơi vào tay Ronda Rousey
Frank Mir và Mark Hunt vô tình mặc đồ cặp với nhau

Alan Jouban mới giành thắng lợi gần nhất tại UFC on Fox 22 trước Mike Perry. Anh đang đứng thứ 15 trong bảng xếp hạng UFC hạng bán trung. Võ sĩ này có dự định sẽ quay lại sàn đấu vào tháng 3 năm 2017. Tuy nhiên, trong cuộc phỏng vấn gần đây trên Rapid Fire Jouban nói: “Tôi nghe tới việc RDA sẽ lên hạng bán trung để thi đấu và tôi chợt nhận ra đây là võ sĩ mả tôi cần so găng cùng. Cả ngày nay tôi đã gọi điện cả buổi với quản lý để chứng tỏ tôi 100% muốn so găng với RDA”.  

Võ sĩ Alan Jouban  tại hạng bán trung UFC
Võ sĩ Alan Jouban tại hạng bán trung UFC

“Phía tôi cũng đã bày tỏ ý định này với UFC và chắc chắn chúng tôi 100% muốn trận đấu này xảy ra. Tôi muốn mình là người chào đón RDA ở hạng bán trung. Hiện tại tôi vẫn đã liên lạc được với quản lý của RDA về vấn đề này, họ vẫn chưa tìm được võ sĩ thích hợp cho RDA. Tôi thực sự thấy rất thú vị. Tôi muốn thi đấu với một tên tuổi lớn. Tôi sẽ khẳng định mình trong trận đấu này, vì thế hay giao RDA cho tôi”. Jouban nói thêm.

20150217065650_1dx_0263
Liệu RDA có chấp nhận lời đề nghị này?

Sau hai thất bại liện tiếp Rafael Dos Anjos quyết đinh thi đấu ở hạng bán trung, anh thông bao việc này đến người hâm mộ thông qua trang Twitter cá nhân. Trong Tweet Anjos có ghi: “Tôi đã từng đứng trên đỉnh cao của hạng nhẹ, đó là một hành trình rất gian nan khi tôi phải ép cân đúng hạn mức. Bây giờ tôi muốn thi đấu ở thể trạng tốt nhất, tôi có mục tiêu mới, tôi sẽ lên hạng bán trung”.

Nguyễn Thái

languarr