Ấn định thời điểm diễn ra đại chiến Anthony Joshua vs Alexander Povetkin

(VoThuat.vn) – Khi cuộc đàm phán với Deontay Wilder vẫn chưa có kết quả, Anthony Joshua buộc phải thượng đài với đối thủ được chỉ định Alexander Povetkin.

Thực tế, Povetkin từng chính thức đánh tiếng muốn đấu với Joshua ngay tại Anh. Cựu vô địch WBC cho rằng không phải ai khác mà chính anh mới là đối thủ xứng tầm nhất với võ sĩ người Anh ở thời điểm hiện tại.

Động thái mới nhất cho thấy cả Joshua và Povetkin đều đã sẵn sàng cho một trận chiến đỉnh cao diễn ra ngay trong năm 2018. Họ đã cùng nhau đăng ký thử nghiệm doping ở VADA trước khi ký vào hợp đồng.

Dự kiến, trận đấu giữa họ sẽ diễn ra vào tháng 9/2018. Chủ tịch WBA Gilberto Mendoza cho biết ông đã hết kiên nhẫn để chờ đợi cuộc đàm phán giữa Joshua và Wilder. Giờ là thời điểm nhà vô địch người Anh phải đấu với đối thủ được chỉ định từ WBA, đó là Povetkin.

Trận đấu giữa Joshua và Povetkin sẽ diễn ra vào tháng 9.

Ông bầu của Joshua, Eddie Hearn không tỏ ra bất ngờ với quyết định này. “Nếu đấu với Povetkin vào tháng 9 thì trận đấu với Wilder sẽ diễn ra ngay sau khi anh ấy chịu ký hợp đồng”, Hearn nói.

Hiện trận đấu này có 2 thời điểm địa lựa chọn là vào ngày 22 hoặc 29/9 tại một trong các địa điểm như SVĐ tại West Ham hoặc SVĐ Wembley.

Ông bầu Hearn tiết lộ chi tiết trận đấu đang được đàm phán và sẽ công bố trong thời gian sớm nhất. Ông cho rằng Povetkin là đối thủ thích hợp để Joshua có cuộc thử nghiệm trước khi bước vào trận thống nhất đai lịch sử với Deontay Wilder.

Povetkin là đối thủ xứng tầm của Joshua.

Dù rất muốn đấu với Wilder nhưng Joshua không muốn từ bỏ chiếc đai WBA. Nếu đánh bại Povetkin và Wilder, võ sĩ người Anh sẽ tiếp tục trở thành một nhà vô địch tuyệt đối trong lịch sử Quyền Anh hạng nặng.

Võ Đạt