Án mạng kinh hoàng khi thi đấu MMA trong lúc say

MMA hiện nay là môn thể thao trở nên quá phổ biến với nhiều người, một số ít thường tự tổ chức những trận đấu lấy cảm hứng từ môn thể thao này ở garage hoặc ở trong sân nhà, đây là hiện tượng đang có xu hướng gia tăng nhưng hậu quả thì không thể lường trước được. Hôm thứ 3 vừa qua đã có một trận “MMA” trong sân giữa 2 người bạn với kết quả 1 trong số họ đã tử vong.

Những trận đấu tự tổ chức không hề giúp cho bạn trở nên dẻo dai hơn mà chỉ làm bạn trở nên “ngốc nghếch” hơn. Dẻo dai là khi bạn dậy thật sớm để chạy bộ và luyện tập thêm vào buổi tối, nhưng sẽ thật“ngốc nghếch” khi bạn uống rượu bia và bắt đầu “tham gia vào UFC”. Một cư dân ở Mercersburg, Pennsylvania tên là Kevin Harold Gryp, 27 tuổi bị buộc tội giết người hôm thứ 3 vì gây ra cái chết cho bạn anh là Donald David Clark. Theo tài liệu ghi chép, vào ngày 15/6, Gryp và Clark đang uống rượu, sau đó vẫn thi đấu như thường lệ, Gryp đã dùng chân kẹp quanh cổClark và siết anh ấy đến tắt thở.

Gryp gọi cảnh sát để đầu thú về hành vi giết người của mình.Cảnh sát đã đến hiện trường ngay lập tức và thấy xác của Clark đang nằm trong garage với vết bầm trên mắt phải và trên miệng phía bên phải. “Tôi chỉ có ý định làm nghẹt thở và làm cho anh ấy bất tỉnh thôi” Gryp nói với cảnh sát, “Đó là luật… đôi khi anh phải vật họ xuống sàn và làm cho họ bất tỉnh giống như người say.”

Gryp không nhớ anh đã siết cổ bạn mình bao lâu nhưng anh thừa nhận là nó đủ lâu để gây nguy hiểm cho đối phương. Ngày 16/8 thẩm phán có được kết quả khám nghiệm tử thi và báo cáo của nhân viên điều tra về nguyên nhân dẫn đến cái chết là do chấn thương đụng dập ở cổ. Gryp phải ngồi tù và số tiền bồi thường vẫn chưa được công bố.

“Khi bạn kết hợp rượu với bất cứ hình thức thi đấu nào, trường hợp này là MMA điều dẫn đến hậu quả đáng tiếc.”Brent Miller – cảnh sát bang Pennsylvania nói. “Nó sẽ gây ra cái chết cho bất kì ai, thật vậy, sẽ dẫn đến cuộc điều tra giết người.”

Để có được trận đấu an toàn, bạn phải bảo đảm rằng nó chỉ diễn ra khi chúng ta hoàn toàn tỉnh táo để tránh những trường hợp đáng tiếc như câu chuyện trên.

Quang Phượng