Anderson Silva và Roy Jones Jr. lại tính chuyện đấu Boxing

Một đại chiến khác giữa MMA vs Boxing. Dù đã được lên ý tưởng trước cả khi Conor Mcgregor bước vào giải đấu UFC nhưng đến nay nó vẫn chưa trở thành hiện thực.

Thực tế ý tưởng đại chiến MMA vs Boxing đã xuất hiện từ nhiều năm trước khi trận đấu tỷ đô Floyd Mayweather vs Conor Mcgregor diễn ra. Huyền thoại một thời Anderson Silva từng tuyên chiến với tay đấm nổi tiếng Roy Jones Jr. Mặc dù đã có sự đồng ý từ hai bên võ sĩ nhưng trận đấu này vẫn không thể diễn ra do ban tổ chức UFC không đồng ý.

Sau một thời gian dài trận đấu MMA vs Boxing này gần như đã bị lãng quên thì Silva và Jones Jr. lật lại trận đấu này. Trong chương trình Ask Gary Vee Show, Boxer Roy Jones Jr. nói: “Tôi vẫn đang cố để được quyền thi đấu với Anderson Silva. Tôi và Silva đã nghĩ đến trận đấu MMA vs Boxing trước cả khi Floyd Mayweather vs Conor Mcgregor diễn ra”. Thực tế đây là trận đấu giữa hai huyền thoại của MMA và Boxing, đáng tiếc là cả hai không thể đụng độ nhau trong thời kì đang ở đỉnh cao phong độ.

Roy Jones Jr. sinh năm 1969, tay đấm này là người duy nhất trong lịch sử quyền Anh thế giới bắt đầu sự nghiệp ở hạng cân light middleweight và rồi giành đai vô địch thế giới (WBA) ở hạng cân heavyweight. Tốc độ đáng kinh ngạc, phản xạ tuyệt vời cùng những trận đấu “đánh mà như chơi giỡn” chính là những điều đặc biệt nhất của huyền thoại Roy Jones trong lòng người hâm mộ.

Còn Anderson Silva được coi là một võ sĩ gần như hoàn hảo với những đòn đánh đấm đá, gối chỏ nhanh mạnh và chính xác cùng kỹ thuật di chuyển, né tránh rất điệu nghệ. Anh được coi là võ sĩ có lối đánh cực kỳ khốc liệt có thể khiến mọi đối thủ phải sợ hãi.

Nguyễn Thái

languarr