Anthony Johnson giải nghệ, light heavyweight sẽ ra sao?

Sau trận giành đai vô địch bất thành lần thứ 2 trước Daniel Cormier, võ sĩ Anthony Johnson tuyên bố giải nghệ và sẽ tìm kiếm một việc khác thay việc thi đấu đối kháng. Điều này đồng nghĩa hạng light heavyweight ở UFC mất đi một trong “tứ trụ” quan trọng trong hạng cân này.

Vì sao “Hotboy UFC” Sage Northcutt bỏ lỡ trận đấu tại UFC?
Sau tất cả, Chris Weidman đứng dậy và viết tiếp câu chuyện

Hai lần tranh đai vô địch light heavyweight của UFC nhưng đều nhận kế cục thất bại giống nhau bằng đòn siết cổ rear naked choke. Có phải thất bại này đã khiến anh từ bỏ thi đấu?. Dù lý do gì đi nữa thì UFC lại mất thêm một nhân tài, người chỉ đứng sau Jon Jones và Daniel Cormier trong thời gian này.

Jon Jones và Daniel Cormier sẽ tái đấu sớm
Jon Jones và Daniel Cormier sẽ tái đấu sớm

Cormier sắp sang tuổi 40, do đó trận tái đấu với kẻ không đội trời chung Jones là chuyện không thể tránh khỏi. Tuy nhiên sau đó thì sao?. Trong suốt thời gian còn là nhà vô địch UFC, Jones chỉ gặp khó khăn với Alexander Gustafsson. Còn trận đấu được sắp xếp cùng Johnson lại bị hủy bỏ vì vụ bê bối gây tại nạn giao thông và bỏ chạy của Jones. Đó cũng là thời điểm Jones bị tước danh hiệu vô địch.

17757123_847824765369026_3578770225981625318_n
Anthony Johnson liệu có trở lại sàn đấu?

Hiện tại những võ sĩ nằm trong top 10 vẫn không có nhiều thay đổi, ít ra hiện nay chúng ta còn Jimi Manuwa hay Glover Teixeira. Nhưng những tên tuổi đó chưa thực sự nổi bật như nhóm “tứ trụ” đang nói đến. Hiện tại UFC rất cần một nhân tố mới trong hạng light heavyweight. Nhưng trước mắt người hâm mộ muốn thấy Jones trở lại sau thời gian bị cấm thi đấu và quan trọng hơn cả là chủ nhân thực sự của UFC. Có nhiều nghi vấn cho rằng Comeir chọn Jones sẽ là đối thủ cuối cùng của ông trong sự nghiệp thi đấu MMA. Có lẽ vì tuổi tác và quan trọng hơn cả là Cormier sắp cưới vị hôn phu Salina vào tháng 5 sắp tới đây.

Nguyễn Thái