Anthony Joshua chấp nhận ít tiền để được đấu Wilder ở Anh

Nhà vô địch Anthony Joshua sẵn sàng chấp nhận mất khoảng 8 triệu USD để được chiến đấu với Deontay Wilder tại Anh thay vì ở Mỹ như yêu cầu của đối thủ.

Trước đó, Wilder đề nghị trả 50 triệu USD để được chiến đấu với Joshua tại Mỹ. Tuy nhiên, phía Joshua không nhận lời vì không biết trước những điều khoảng trong hợp đồng.

Thay vì đấu ở Mỹ, mới đây nhất tay đấm đang giữ đai IBF, IBO, WBA, WBO sẵn sàng giảm đi khoảng 8 triệu USD để đưa Wilder sang Anh thi đấu. Thông tin từ ông bầu Eddie Hearn cho hay: “Cậu ấy muốn trả nợ cho các fan hâm mộ ở quê nhà hơn. Chúng tôi biết chiến đấu ở Mỹ thì có nhiều tiền hơn nhưng tại sao lại phải làm điều đó? Nó có thật sự quan trọng không? Tôi biết 7-8 triệu USD có vẻ như rất nhiều nhưng Joshua chấp nhận bỏ ra để có cuộc chiến ở Anh”.

Từ khi bước lên thi đấu chuyên nghiệp vào năm 2013, Joshua chưa bao giờ thượng đài ngoài lãnh thổ nước Anh. Hearn cho biết thêm: “Nhà thi đấu T-Mobile ở Las Vegas chỉ có hơn 18.000 chỗ ngồi nhưng liệu có bao nhiêu người Anh được đến đó cổ vũ? Một cuộc chiến ở sân vận động ở Anh có nghĩa là gần gấp năm lần con số đó. ”

https://www.youtube.com/watch?v=eVH4jSSLO4M&t=1033s

V.Đ