Anthony Joshua ký hợp đồng mới giá trị 100 triệu bảng

Quyền vương nước Anh đã ký bản hợp đồng mới với công ty của ông bầu Eddie Hearn với giá trị lên đến 100 triệu bảng.

Kể từ khi lên đánh chuyên nghiệp vào năm 2013, Anthony Joshua được quảng bá bởi công ty Matchroom của hai cha con Barry Hearn và Eddie Hearn. Hợp đồng của anh sẽ hết hạn vào tháng 11 năm nay, vì thế hai bên đã thỏa thuận ký tiếp một bản hợp đồng mới.

Vào tuần trước, ông bầu Eddie Hearn tiết lộ công ty của ông đã ký một thỏa thuận trị giá 8 tỷ USD với Perform Group. Vì thế, họ sẵn sàng chi đậm để sở hữu Joshua thêm vài năm nữa.

Joshua và ông bầu Eddie Hearn.
Joshua và ông bầu Eddie Hearn.

Barry Hearn chia sẻ với The Sun: “Anthony là một chàng trai trẻ tinh ranh, anh ấy biết Matchroom sẽ cung cấp gì cho anh ấy khi hợp đồng hết hạn vào tháng 11. Joshua đã đồng ý ký hợp đồng với công ty quảng cáo lớn nhất, tốt nhất trên thế giới. Chung tôi có sự bành trướng về tài chính để đảm bảo những trận đánh lớn có thể diễn ra tại các địa điểm lớn. Chúng tôi cũng có hợp đồng độc quyền với Sky Sports, Sky Box Office, vì thế việc quảng bá các trận đấu sẽ diễn ra dễ dàng hơn”.

Người đứng đầu Matchroom cũng cho rằng Joshua như một người thân trong công ty, không ai ở đây tạo cho võ sĩ người Anh áp lực lớn.

Hiện phía Eddie Hearn đang cố gắng thực hiện đàm phán để Joshua có thể đấu với nhà vô địch WBC Deontay Wilder ngay trong năm 2018.

Nếu không đạt được thỏa thuận, Joshua sau đó sẽ phải đối mặt với thách thức bắt buộc của mình theo WBA và WBO, Alexander Povetkin của Nga.

https://www.youtube.com/watch?v=e1k5xGOvSEM

Võ Đạt