Anthony Joshua sẽ là thế hệ ngôi sao Boxing tiếp theo?

Trận đấu đáng chú ý Anthony Joshua và Wladimir Klitschko phải tạm gác lại, tuy nhiên sức hút của trận vào ngày 10/12 vẫn có “độ nóng” dù thiếu vắng tay đấm tên tuổi như Klitschko.

Manny Pacquiao thắng áp đảo Jessie Vargas ở trận tái xuất
Tại sao Manny Pacquiao không thắng bằng K.O từ năm 2009

Trận bảo vệ đai IBF của Joshua đã bán được 17,000 vé trong ngày đầu tiên. Điều này chứng tỏ sức hút của tay đấm trẻ chỉ mới 27 này không hề nhỏ đối với những người đam mê bộ môn quyền Anh. Trận đấu bảo vệ đai gần đây nhất của anh trước Dominic Breazeale kết thúc bằng knock-out vào hiệp thứ 7, đây chiến thắng thứ 17 đồng thời cũng là 17 chiến thắng bằng knock-out.

anthony_joshua-large_transqvzuuqpflyliwib6ntmjwfsvwez_ven7c6bhu2jjnt8

Đối thủ trong trận bảo vệ đai sắp tới là võ sĩ người Mỹ – Eric Molina. Võ sĩ này năm nay đã 34 tuổi, cao 193cm và sở hữu sải tay dài 201cm. Anh từng thi đấu 28 trận trong sự nghiệp, thắng 25. Thất bại gần nhất của tay đấm này là trước tay đấm với 37 toàn thắng (36 trận bằng knock-out) – Deontay Wilder.

anthony-joshua1

Chiếc đai IBF Joshua giành được sau trận thắng trước Charles Martin hồi tháng Tư. Đến nay, việc tay đấm này đụng những tay đấm tên tuổi như Wladimir Klitschko hay Deontay Wilder chỉ là điều sớm muộn. Tuy nhiên với lối đánh táo bạo của anh sẽ duy trì đến bao lâu trước những tay đấm tầm cỡ vẫn là một ẩn số. Tuy nhiên, sức hút của những tay đấm hạng nặng luôn luôn là tâm điểm vì trận đấu thường kết thúc bằng knock-out.

Nguyễn Thái

loading...

languarr