Anthony Joshua : “Trận đấu với Parker sẽ đi vào lịch sử”

Anthony Joshua tin Joseph Parker sẽ phải đối mặt với một trải nghiệm để đời trong một trận thống nhất đai mà sẽ đi vào lịch sử vào thứ  bảy tới.

Nhà vô địch thế giới hạng heavyweight Anthony Joshua sở hữu chiếc đai WBA, IBO và IBF sẽ đối mặt với vị vua của đai WBO – Parker tại Sân vận động Principality ở Cardiff, Wales. Đây sẽ là trận đấu thứ tư của sân Briton, dự kiến sẽ có 80.000 người hâm mộ theo dõi.

Tuy nhiên, Joshua tin rằng trận đấu sẽ là một thách thức cho đối thủ người New Zealand của anh. Trong buổi trò chuyện trực tiếp với BBC Radio 5, anh nói: “Tôi đã phải mất một khoảng thời gian ngắn để quen với điều này. Đó là một trải nghiệm mà Parker chưa bao giờ phải đối mặt. Một thách thức quá lớn và khó khăn”.

Sau đó Joshua cũng đã giải thích cho đài thể thao BBC rằng anh đã xem những đoạn video của Lennox Lewis, người nắm giữ đai IBF, WBA và WBC trong năm 2000.


Kể từ khi Lewis nghỉ hưu, chỉ có Tyson Fury và Wladimir Klitschko là đã nắm giữ 4 chiếc đai hạng heavyweight trong cùng một lúc. Ngoài ba trong bốn chiếc đai ở hạng cân heavyweight, Joshua và Parker còn đánh cược cả lịch sử bất khả chiến bại của mình. “Đây là một trận đấu lịch sử. Đây là một trận thống nhất giữa hai đối thủ nặng ký ở hạng cân heavyweight và trận đấu sẽ diễn ra ở Anh. Mọi thứ càng ngày càng trở nên gay cấn. Bạn biết đấy, khi thi đấu bạn sẽ phải đổ máu, một tay đấm luôn bị thương khi thi đấu và tôi sẽ là người giành chiến thắng”.

Nguyễn Thái

languarr