Anthony Josua: Cho fan lựa chọn đối thủ, tự tin chấp nhận ‘thử thách London’

loading...

Sau màn hạ knock-out Povetkin, “Vua Boxing” Anthony Josua cho phép fan lựa chọn đối thủ tiếp theo để thi đấu với 3 cái tên được đưa ra.

Josua nhường quyền chọn đối thủ cho người hâm mộ

anthony-josua

anthony-josua
Tỉ lệ bình chọn của người hâm mộ trên Twitter cá nhân của Anthony Josua.

Ngay sau trận thắng Povetkin, Anthony Josua đã đưa ra thông báo nức lòng fan hâm mộ qua mạng xã hội. Với 3 cái tên Deontay Wilder, Tyson Fury và Dillian Whyte: “Vua Boxing” sẽ khiêu chiến với đối thủ tiếp theo dựa vào bình chọn công khai của người hâm mộ trên MXH.

Ở thời điểm hiện tại, kết quả bỏ phiếu cho thấy có tới 54% số lượt lựa chọn tay đấm người Mỹ – Deontay Wilder, người đã thách đấu Anthony Josua trong năm nay nhưng cuộc chiến vẫn chưa thể tiến hành. Bên cạnh đó, Tyson Fury xếp thứ 2 với 42% số phiếu, trong khi, Dillian Whyte chỉ có 4% dù đây là cái tên được ưu tiên lựa chọn nếu Wilder từ chối trận đấu.

Tự tin tới London vào tháng 4 để đấu với Deon Wilder

anthony-josua
Sau chiến thắng Povetkin, Anthony Josua xem xét tới việc đấu với Deontay Wilder.

Với tư cách là nhà vô địch hạng nặng, Anthony Josua 22-0 (21 tuổi) tuyên bố với lòng tự tin cao ngút rằng cuộc chiến với Deontay Wilder 40-0 (39) sẽ diễn ra bởi tay đấm người Mỹ không thể từ chối số tiền thưởng tới 100 triệu bảng. Bên cạnh đó, người chiến thắng sẽ nhận được danh hiệu “vô địch hạng nặng thế giới”.

Cuộc thỏa thuận vào tháng 4 của cả 2 tay đấm đã thất bại bởi những mâu thuẫn không thể xử lí trong cuộc đàm phán. Bởi lẽ đó, ai cũng mong chờ một màn “tranh hùng” sẽ sớm được tổ chức để thỏa lòng người hâm mộ. “Chúng ta sẽ sớm tìm ra người đứng đầu thực sự. Tôi không muốn anh ta tiếp tục né tránh tôi vì anh ta đang tới sườn bên kia của sự nghiệp. Đây là một cơ hội tuyệt vời trong cuộc đời Wilder.”, Josua chia sẻ về suy nghĩ của mình.

Siêu sao người Anh dự kiến sẽ tổ chức trận đấu tại Wembley vào 13 tháng 4 và muốn “quả bom nâu” là đối thủ phía bên kia trong trận đấu.

T.L

languarr