Art FIGHT Muay Thai Gym: “Đứa con tinh thần” của Nguyễn Phú Hiển

Nguyễn Phú Hiển – nhà vô địch Thai Fight World Battle 2014, vừa chính thức khai trương CLB Art FIGHT Muay Thai Gym vào tối 29.12 tại TP.HCM.

Art FIGHT Muay Thai Gym được đặt tại số 1 đường Tân Thành, Q. Tân Phú, là đứa con tinh thần ấp ủ từ lâu của Nguyễn Phú Hiển. Bén duyên với Muay Thai từ năm 2009, Phú Hiển đã trải qua 8 năm gắn bó với bộ môn võ thuật truyền thống của xứ sở chùa Vàng. Đối với nhà vô địch Thai Fight 2014, Muay đến với anh như một cái duyên và biến thành “tình yêu” lớn trong cuộc sống.

Buổi khai trương Art FIGHT Muay Thai Gym có sự hiện diện của ông Giáp Trung Thang (Tổng thư ký Liên đoàn Muay Đông Nam Á, PCT Liên đoàn Muay TP.HCM) cùng đông đảo các HLV, võ sĩ và những người thân, bạn bè đến chúc mừng Phú Hiển.

Ông Giáp Trung Thang đã trao chứng nhận hội viên cho Nguyễn Phú Hiển.
Ông Giáp Trung Thang trao chứng nhận hội viên cho Nguyễn Phú Hiển.

Tại đây, ông Giáp Trung Thang đã trao chứng nhận CLB là thành viên chính thức của Liên đoàn Muay TP.HCM. “Liên đoàn luôn chào đón những thành viên mới để góp phần phát triển mạnh mẽ phong trào tập luyện Muay. Tôi xin gửi lời chúc mừng đến Nguyễn Phú Hiển và hy vọng CLB sẽ ngày càng có những bước tiến lớn trong thời gian tới”, ông Thang chia sẻ.

Các khách mời chụp ảnh lưu niệm cùng Phú Hiển.
Các khách mời chụp ảnh lưu niệm cùng Phú Hiển.

 

Ngoài việc tạo ra một sân chơi lành mạnh, rèn luyện sức khỏe cho các bạn trẻ đam mê võ thuật, thông qua Art FIGHT Nguyễn Phú Hiển cho biết: “Tôi muốn đưa Muay Thai đến với người Việt không chỉ đơn thuần là võ mà còn bao gồm cả văn hóa của người Thái. Tại đây, các bạn sẽ được tập Muay Thai và Muay Boran để hiểu rõ hơn về nguồn gốc sản sinh ra bộ môn truyền thống của Thái Lan và biết rằng vì sao người Thái lại yêu mến nó đến vậy”.

Trong ngày khai trương, Phú Hiển không giấu được sự vui mừng. Anh nói trong xúc động: “Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Liên đoàn Muay TP.HCM, bộ môn Boxing Quân đội đã hỗ trợ để Art FIGHT được thành lập và CLB xin hứa sẽ cố gắng để phát triển bộ môn này nhiều hơn nữa tại TP.HCM”.

Cũng tại buổi khai trương, CLB đã tổ chức những trận thi đấu Muay hấp dẫn với sự tham gia của nhiều võ sĩ trẻ nổi tiếng trong làng Muay TP.HCM. Sự kịch tính và máu lửa trên võ đài đã thổi bùng không khí nóng bỏng tại Art FIGHT Muay Thai Gym.

Hiện nay, Nguyễn Phú Hiển đang là HLV đội tuyển Muay TP.HCM và tuyển Muay trẻ quốc gia. Trong sự nghiệp thi đấu, Phú Hiển từng giành được nhiều thành tích như: VĐQG từ năm 2009 – 2014, HCB giải thế giới 2012 – 2013, HCB SEA Games 27 và đỉnh cao là vô địch Thai Fight Battle 2014…

Võ Đạt 

loading...

languarr