B.J. Penn nhắm đến chiếc đai vô địch thứ 3

Trong cuộc trao đổi với MMAfighting, B.J. Penn chắn chắc trận đấu tại sự kiện UFC Fight Night 103 không phải là trận đấu cuối cùng của ông và võ sĩ này đang nhắm đến chiếc đai vô địch thứ 3 trong sự nghiệp của mình.
Khabib Nurmagomedov được đề nghị 5 triệu USD nếu thi đấu ở Nga
Nick Diaz: Nếu như có tôi thì kết quả đã khác

Võ sĩ này năm nay đã 38 tuổi, là một trong những võ sĩ hiếm hoi giành được chức vô địch ở hai hạng cân khác nhau của UFC. Trong cuộc trao đổi với phóng viên trang MMAfighting, Penn tiết lộ lý do ông trở lại sàn đấu: “Mục tiêu bây giờ của tôi là giành danh hiệu vô địch thứ 3 ở UFC. Hãy xem chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo. Có vẻ nó sẽ mất khá nhiều thời gian, nếu diễn ra sớm hơn thì có thể là tại 115 (UFC 115?). Tôi không biết nữa, điều tôi chắc chắn biết bây giờ là tôi có một trận đấu cần phải thắng tại UFC Fight Night 103”.

3a1-23

Ban đầu B.J Penn sẽ thi đấu tại UFC 205, tuy nhiên ủy ban phòng chống Doping (USADA) vi phạm các quy định về việc sử dụng chất cấm với việc tiêm IV vượt mức cho phép. Phương pháp tiêm tĩnh mạch (IV) đã từng rất phổ biến trong giới võ sĩ để hồi phục nhanh sau một giai đoạn cơ thể bị mất nước nghiêm trọng, đặc biệt là trong giai đoạn ép cân.

bj-penn-nha-vo-dich-hai-hang-can

Tuy nhiên để giảm các tác hại của phương pháp này, từ tháng 10/2015, USADA cũng chỉ cho phép các võ sĩ bổ sung 50ml dịch trong mỗi 6 giờ. Mặc dù ông không liên quan đến việc sử dụng chất cấm nhưng việc trên đã khiến võ sĩ này trễ hẹn với người hâm mộ.

Nguyễn Thái

languarr