Bản án chính thức của Jon Jones được tiết lộ

Theo quyết định mới nhất Ủy ban phòng chống doping của Mỹ (USADA) cho biết, nhà cựu vô địch giải đấu UFC Jon Jones bị cấm thi đấu trong vòng 1 năm vì sử dụng chất cấm tại UFC 200.
Conor McGregor cảnh báo các võ sĩ ở hạng cân Featherweight
Sergei Kharitonov trở lại sàn đấu sớm sau thất bại bằng knock-out

Được biết võ sĩ này được phép trở lại thi đấu vào 7/2017, đây là lần đầu tiên UFC và USADA đưa đến quyết định với nhau từ sau khi có hợp đồng hợp tác với nhau từ năm ngoái. Jon Jones năm nay 29 tuổi, trong buổi điều trần anh có đề cập đến việc sử dụng loại thuốc kích thích tình dục và bên USADA đã xác nhận loại thuốc này chứa chất cấm trong danh sách xét nghiệm.

jon Jones bị cấm thi đấu 1 năm
Bị cấm thi đấu 1 năm có phải kết thúc cho võ sĩ tài năng đầy tai tiếng này không?

Jones bị phát hiện sử dụng chất cấm chỉ trước 3 ngày diễn ra sự kiện UFC 200, có kết quả dương tính với chất clomiphene, loại hormone được dùng để giữ testosterone trong cơ thể VĐV, UFC cuối cùng cũng đã quyết định đưa ra án phạt cấm thi đấu với võ sĩ người Mỹ này.

Trận tái đấu giữa Jon Jones và Daniel Cormier sẽ còn rất lâu mới diễn ra
Trận tái đấu giữa Jon Jones và Daniel Cormier sẽ còn rất lâu mới diễn ra

Không chỉ riêng Jones, Brock Lesnar cũng phải chịu chung số phận khi họ đều bị cơ quan phòng chống doping của Mỹ (USADA) phát hiện sử dụng chất clomiphene khi tham gia thi đấu với Mark Hunt tại sự kiện UFC 200. Tuy nhiên so với Jones, có lẽ Lesnar chẳng quá quan tâm đến sự việc này khi võ sĩ 37 tuổi này đã quay trở lại thi đấu cho WWE trong thời gian tới.

Nguyễn Thái

loading...

languarr