Bạn đã biết cách thực hiện đòn khoá tam giác mà không cần khống chế tay đối thủ?

(VoThuat.vn) – Võ sư BJJ Braulio Estima vừa thực hiện một hướng dẫn khá chi tiết về cách ra đòn khoá tam giác mà không cần giữ tay của đối thủ.

Trong số các đòn khoá danh tiếng từng được xuất hiện rộng rãi trên các phương tiện truyền thông của BJJ, đòn khoá tam giác bằng chân (Triangle Choke) có thể xem là một trong những chiêu thức phổ biến nhất. Với lực siết từ hai chân và khống chế một tay của địch thủ, Triangle Choke là một trong những đòn thế thường được sử dụng nhất ở trong cả thực chiến (đường phố) lẫn các đấu trường hàng đầu như BJJ World Championships hay UFC.

Tuy nhiên, trong trường hợp người ra đòn không thể giữ được một tay của đối phương trước khi siết hai chân lại theo hình tam giác, tỷ lệ bị phản công và để địch thủ thoát đòn khoá là rất cao. Nhận thức sự chưa toàn diện của Triangle Choke về mặt này, võ sư Braulio Estima – người từng có 3 lần đăng quang ở giải vô địch BJJ thế giới đã đưa ra những hướng dẫn cụ thể về cách thực hiện đòn khoá tam giác mà không cần khống chế tay của đối thủ.

Võ sư Braulio Estima thực hiện đòn siết chân tam giác mà không cần khoá tay của địch thủ.

Video được thực hiện khi cả hai võ sư đều mặc võ phục BJJ và hứa hẹn sẽ mang đến cho người hâm mộ môn Jiu-Jitsu một góc nhìn mới hơn về việc cải thiện đòn khoá tam giác.

Phi Yến


Tin liên quan:

loading...

languarr