Bản hit ‘1234’ của Chi Dân xuất hiện trong võ nhạc Taekwondo

(VoThuat.vn) – Bản hit đình đám ‘1234’ của nam ca sĩ Chi Dân đã được các thành viên của đội tuyển quyền Taekwondo TP.HCM đưa vào trong võ nhạc và cho ra tiết mục biểu diễn vô cùng đặc sắc.

Biểu diễn trong Lễ khai mạc Giải Taekwondo trẻ TP.HCM 2018, các thành viên của đội tuyển quyền Taekwondo TP.HCM khiến khán giả thích thú khi mang bản hit ‘1234’ của nam ca sĩ Chi Dân vào trong võ nhạc. Sự kết hợp hài hòa giữa âm nhạc, vũ đạo và võ thuật của các VĐV đã tạo ra màn biểu diễn võ nhạc Taekwondo cực kỳ ấn tượng.

Hiện nay, võ nhạc là xu hướng mới trong việc rèn luyện võ thuật. Các VĐV sẽ được tiếp cận với âm nhạc và vũ đạo. Không chỉ “nghe” nhạc mà là “cảm” được giai điệu, “phiêu” với nhạc để thực hiện động tác võ thuật thành từng nhóm kỹ thuật theo beat nhạc và di chuyển đội hình được trên nền nhạc. Tập võ nhạc là bước đầu cần thiết, là một trong những phương tiện (cùng với tập các kỹ thuật đá khó, tập nhào lộn và cũng không quên tập kỹ thuật căn bản Taekwondo) để đi chuyên sâu, tập luyện và thi đấu nội dung quyền.

Phần biểu diễn nhí nhảnh của các VĐV tuyển quyền Taekwondo TP.HCM.
Phần biểu diễn nhí nhảnh của các VĐV tuyển quyền Taekwondo TP.HCM.

Với võ nhạc, tập nhảy có ý nghĩa rất lớn, hỗ trợ quan trọng cho việc tập kỹ thuật và thi đấu quyền Taekwondo. Có thể nói, Taekwondo là một trong những bộ môn đi tiên phong trong việc phát triển võ nhạc rộng rãi trong cộng đồng võ tại Việt Nam, bên cạnh đó còn có Võ cổ truyền và Vovinam.

Ở các sự kiện, giải đấu lớn, đội võ nhạc Taekwondo Việt Nam với nòng cốt là những VĐV quyền thường xuyên biểu diễn và gây ấn tượng với người xem.

Xem video:

V.Đ

loading...

languarr