Bắt đầu luyện tập Boxing tại nhà mà không cần dụng cụ

loading...

Boxing (Quyền Anh) là môn võ yêu cầu thể lực vô cùng cao, mà trong việc luyện tập tăng cường thể lực thì bạn có thể bắt đầu ngay tại nhà mà không cần dụng cụ nào cả.

TAE BO – Phương pháp tập luyện hữu ích cho tim mạch
Tập Boxing bằng banh Tennis: Chuyện thật như đùa

Có thể bạn cần bao đấm hay găng Boxing nhưng trong khi bạn không có bất kỳ dụng cụ gì thì vẫn có thể tập. Tất cả những thứ bạn cần là một nơi đủ rộng rãi và thoáng mát.

Đầu tiên, bạn cần thuần thục 3 đòn đấm cơ bản cảu Boxing là Jab (đấm thẳng), Hook (đấm móc) và Upper Cut (đấm móc lên). Chia nhỏ mỗi cách đấm theo từng hiệp, sau đó hãy thử phối hợp các đòn với nhau (Lưu ý chỉ đi đòn phối hợp trong 3 nhịp).

Đấm gió là bài tập mà võ sĩ nghiệp dư hay chuyên nghiệp đều phải luyện tập

Tiếp đến là bài tập về tốc độ, bạn cố gắng tung số đòn đấm nhanh nhất có thể trong 1 hiệp. Đấm nhanh không có nghĩa bạn được quyền đấm bừa, bài tập này yêu cầu bạn đấm đúng kỹ thuật. Hãy cố gắng với những đòn khác nhau. Bài tập này giúp bạn tăng cường tốc độ, sức bền và độ tập trung.

Ngoài những bài tập đấm, bộ pháp của Boxing là tối quan trọng. Mới ban đầu bạn chỉ tập trung vào bộ pháp, cách di chuyển không nhất thiết phải tung đòn đấm.Những bước đi đơn giản như tiến lên lùi xuống, ngang dọc cho nhuần nhuyễn. Đến khi bạn cảm giác bạn đủ nhanh nhẹn thì hãy phối hợp với đòn đấm.

Mấu chốt luyện tập một mình là bạn phải có một tấm gương lớn đối diện. Do bạn không ai hướng dẫn nên bạn không thể biết điểm sai cảu mình, đứng trước gương bạn có thể thấy đòn của mình có hiệu quả hay không, có hở mặt hay không. Bạn nên hiểu, kỹ thuật hoàn hảo sẽ tối ưu hóa sức mạnh và tốc độ, do đó không nên vội vàng trong việc đấm nhanh mà hãy bắt đầu từ kỹ thuật.

Lưu ý: Ngoài những bài tập trên bạn nên kết hợp những bài tập xây dựng thể lực, có thể là với tạ hay chạy bộ để tăng sức bền.

Nguyễn Thái

languarr