Bay người khoá tam giác bất thành, võ sinh BJJ gục ngã tại chỗ

(Vothuat.vn) – Kỹ thuật bay người khoá tam giác trong BJJ được xem là một trong những đòn thế rất khó để thực hiện. 

Trong số các đòn thế được dùng trong thực chiến của môn Nhu thuật Brazil (Brazilian Jiu-jitsu – BJJ), tuyệt chiêu bay lên và dùng 2 chân để khoá tam giác đối thủ là một trong những thế đẹp mắt nhất.

Tuy nhiên, trong thực tế giao chiến, các võ sinh thường rất khó để thực hiện được đòn thế trên vì đối thủ thường rất cẩn trọng trong cách di chuyển, giữ cự ly, do đó việc bay lên để ra đòn khoá gần như là một nhiệm vụ bất khả thi.

Dù vậy, với tính bắt mắt và bất ngờ của tuyệt kỹ bay người khoá tam giác, rất nhiều võ sinh đã bất chấp nguy hiểm để sử dụng đòn thế này trong thi đấu.

Khoá tam giác là một đòn thế được sử dụng phổ biến trong BJJ và MMA.

Mới đây, theo một video ghi lại được của trang Jiu-jitsu Times, một võ sinh khi đang ở thế giằng co với địch thủ đã ngay lập tức thực hiện chiêu thức này để tạo nên đột biến.

Thế nhưng, pha bay người của anh đã thất bại và hậu quả dẫn đến là việc, phần lưng và đầu của võ sinh nói trên đã đập rất mạnh xuống sàn.

Trọng tài buộc phải tạm dừng trận đấu để xem xét tình hình và rõ ràng, sự cố nói trên là một bài học cảnh báo rất nghiêm trọng về việc, người thực hiện cần phải tính toán kỹ trước khi thực hiện những tuyệt chiêu có tính nguy hiểm cao như đòn bay người khoá tam giác.

Xem video pha thực hiện đòn bay người khoá tam giác lỗi trên trang Jiu-jitsu Times: 

Phi Yến


Tin liên quan: